3 món ăn dinh dưỡng cho bữa tối nhẹ nhàng vợ chồng hâm nóng tình cảm

Bữa tối dinh dưỡng dưới đây phù hợp với các cặp vợ chồng muốn hâm nóng tình cảm hay các dịp lễ, kỷ niệm đặc biệt cho hai người.

Một bữa tối ở nhà ấm cúng là lựa chọn phù hợp với tình hình dịch bệnh cũng như thời tiết mưa lạnh. Nếu vợ chồng đang có ý định hâm nóng tình cảm, chúc mừng ngày lễ, ngày kỉ niệm hay đơn giản chỉ muốn bữa tối ấm cùng thì tham khảo ngay 3 món ăn này.

1. Bữa tối với Quinoa và ức gà áp chảo

Đây là món ăn cung cấp lượng protein dồi dào từ Quinoa và ức gà. Trong 100gram quinoa cung cấp các axit amin thiết yếu, một lượng Omega-6 và folate phù hợp. Đặc biệt, chỉ với 30 phút bạn đã có bữa tối thịnh soạn nhâm nhi cùng ly rượu vang.

Nguyên liệu

  • 1 ức gà không xương, không da (196 gam), cắt thành các khối khoảng 1 inch (2,5 cm)
  • 1 cốc (240 ml) nước
  • 1/2 chén (93 gram) quinoa sống
  • 2 cốc (100 gram) rau thơm bạn yêu thích
  • 1 quả bơ nhỏ, cắt lát
  • 1/2 chén (75 gram) cà chua bi
  • 2 quả trứng lớn
  • 1 muỗng canh (9 gam) hạt mè
  • 1 muỗng canh (15 ml) dầu ô liu
  • Muối, tiêu và các gia vị sẵn có tại nhà

bua toi

Cách làm

Bước 1: Làm sạch và ướp ức gà với muối và tiêu cho đậm vị.

Bước 2: Đun sôi nước và cho quinoa vào. Đậy nắp và để lửa nhỏ, nấu trong 15 phút cho đến khi cạn nước.

Bước 3: Áp ảo phần ức gà với dầu olive đến khi thịt gà chín và chuyển sang màu vàng thì tắt bếp. Tiếp đến, luộc trứng lòng đào trong vòng 6 phút.

Bước 4: Chia hạt quinoa đã nấu chín thành hai phần, ăn cùng rau thơm hoặc cà chua mà bạn thích. Lần lượt cho thêm ức gà, bơ, trứng và cà chua bi để khơi dậy hương vị món ăn.

2. Bữa tối với món cơm chiên đậu phụ nướng

Điểm đặc biệt của món cơm chiên này chính là đậu phụ nướng thay vì chiên ngập dầu. Thêm đó, đậu phụ mang lại cảm giác béo bùi, có tác dụng chuyển hóa chất béo, tăng cường sức khỏe tim mạch.

Món cơm thanh đạm này sẽ phù hợp với những ngày cơ thể cảm thấy mệt mỏi, áp lực công việc hay nặng bụng do buổi trưa “quả tải”.

Nguyên liệu

  • 80 gram đậu phụ
  • 3 muỗng canh (45 ml) dầu mè
  • 1/2 muỗng canh (10 ml) siro phong
  • 1/2 muỗng canh (10 ml) giấm táo
  • 1 muỗng canh (15 ml) nước tương ít natri
  • 1/2 muỗng canh (5 gam) hạt mè
  • 1 cốc (140 gram) đậu Hà Lan và cà rốt đông lạnh
  • 1 củ hành trắng nhỏ, thái hạt lựu
  • 1 quả trứng lớn, đánh bông
  • 1 chén (186 gram) cơm trắng. Bạn có thể tận dụng cơm thừa từ bước trước để món cơm chiên tơi xốp hơn nhé.
  • 1/4 cốc (25 gram) hành lá, cắt nhỏ.

bua toi

Cách làm

Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C và lót giấy thấm dầu. Dùng khăn giấy thấm hết phần nước ở đậu phụ và sắt thành từng miếng vừa ăn theo hình vuông.

Bước 2: Dùng 1 bát cho dầu mè, nước tương, siro phong, giấm táo và hạt mè và quết lên từng miếng đậu. Tiếp đến, đặt đậu lên khay nướng và nướng trong vòng 40 phút.

Bước 3: Khoảng 30 phút sau khi nướng, bạn hãy làm nóng chảo và tráng thêm trứng.

Bước 4: Dùng 1 khay nướng khác thêm cơm, trứng, hành lá, đậu Hà Lan, cà rốt thái hạt lựu, 1 chút bơ và dưới phần nước sốt khi nãy còn. Sau đó, trộn đều các nguyên liệu và nướng trong vòng 5-7 phút với nhiệt độ 220 độ C.

Bước 5: Trộn cơm đã nướng và đậu phụ là đã hoàn thành món ăn vô cùng thơm ngon và hạn chế được dầu mỡ.

3. Bữa tối với mì ống cá hồi và rau bina

Đây không chỉ là món ăn phù hợp cho buổi hẹn hò mà còn giàu chất dinh dưỡng, chất béo omega-3 tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu

  • 1/2 pound (227 gram) cá hồi không xương, không da
  • 1 cốc (107 gram) mì ống
  • 1,5 muỗng canh (21 gram) bơ
  • 1 củ hành trắng băm nhỏ
  • 3 chén (90 gram) rau bina
  • 1/4 cốc (57 gram) kem chua ít béo
  • 1/4 cốc (25 gram) phô mai Parmesan bào
  • 1 tép tỏi băm nhỏ
  • 1 thìa mùi tây tươi, cắt nhỏ
  • Muối và hạt tiêu cho vừa ăn

bua toi

Cách làm bữa tối với mì ống cá hồi

Bước 1: Luộc chín mì trong khoảng 10-15 phút, sau đó vớt mì để ráo nước.

Bước 2: Xào hành tây cùng bơ cho đến khi hành chín. Cho cá hồi vào và nấu tiếp trong 5-7 phút, xắn nhỏ cá hồi khi nấu. Tiếp đến, thêm rau bina vào đảo đến khi rau săn lại.

Bước 3: Thêm kem chua, pho mai, tỏi, muối, chút hạt tiêu. Khuấy đều hỗn hợp, cho mì ống vào nấu thêm 2-3 phút. Cuối cùng rắc 1 chút mùi tây khi mọi thứ đã hoàn thành.

3 món ăn gợi ý cho bữa tối dinh dưỡng, nhẹ nhàng sẽ giúp tình cảm được mặn nồng, gắn kết hơn trong những dịp đặc biệt. Bạn có thể lựa chọn một buổi tối ấm cúng, bình yên ở nhà thay vì nhà hàng ồn ào.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.