Học ngay 3 công thức nấu cháo sò huyết thơm ngon cho bé

Sò huyết là loại hải sản giúp bổ sung rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Vì vậy, cho trẻ ăn cháo sò huyết sẽ đáp ứng được như cầu dinh dưỡng cần thiết để đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.

Bài viết dưới đây của bau.vn sẽ chia sẻ 3 công thức nấu cháo sò huyết cho bé.

Công thức nấu cháo sò huyết cho béchao so huyet

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 20g gạo
  • 50g thịt sò huyết đã được sơ chế sạch sẽ hoặc 300g sò huyết nguyên con
  • Hành lá, hành tím băm nhỏ
  • Gia vị cho bé ăn dặm.

Cách thực hiện

  • Ngâm sò huyết cho đến khi nhả sạch cát.
  • Chà sạch sò huyết rồi  tách lấy thịt và băm nhỏ
  • Đem sò huyết đã băm nhỏ ướp với nước mắm và hành tím trong khoảng 30 phút cho gia vị ngấm đều.
  • Xào sơ phần thịt sò để tăng hương thơm và kích thích vị giác của bé.
  • Đồng thời cho cho gạo vào nấu cháo.
  • Khi cháo vừa chín tới thì cho phần thịt sò vào khuấy đều.
  • Nêm lại khi cháo nhừ rồi tắt bếp.
  • Múc cháo ra bát, để nguội bớt rồi cho thêm dầu ăn cho trẻ ăn dặm vào khuấy đều là có thể cho bé ăn.

Công thức nấu cháo sò huyết rau củ cho béchao so huyet

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 15g gạo tẻ
  • 15g gạo nếp
  • 50g thịt sò huyết
  • 30g nấm rơm
  • 50g rau xanh tùy thích
  • Hành lá, hành tím
  • Gia vị cho bé ăn dặm

Cách thực hiện

  • Thịt sò huyết đem thái nhỏ rồi ướp cùng với nước mắm và hành tím trong khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.
  • Xào sơ thịt sò.
  • Đem nấm rơm và rau sơ chế sạch sẽ, ngâm nước muối loãng rồi để ráo.
  • Luộc chín rau và nấm rơm. Sau đó vớt ra, để nguội và băm nhỏ.
  • Đồng thời cho cho gạo vào nấu cháo.
  • Khi hạt gạo vừa nở bung đều thì cho sò, rau và nấm vào nấu đến khi nhừ.
  • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn và cho hành lá thái nhỏ vào.
  • Đợi đến khi cháo sôi thì tắt bếp.
  • Nếu mẹ cảm thấy các thành phần vẫn chưa nhuyễn thì có thể sử dụng cối xay hay rây để rây cho cháo mịn, giúp bé dễ nuốt hơn.
  • Cho thêm dầu ăn cho trẻ ăn dặm vào cháo rồi cho trẻ ăn khi cháo còn ấm.

Công thức nấu cháo sò huyết nấm cho béchao so huyet

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 10g gạo tẻ
  • 25g thịt sò huyết
  • 30-50g nấm rơm
  • Hành lá và hành tím
  • Gia vị cho bé ăn dặm

Cách thực hiện

  • Vo gạo và nấu cháo với lửa vừa.
  • Sơ chế sạch sò huyết và nấm rơm rồi băm nhỏ
  • Sau đó, trộn sò huyết và nấm hương đã băm nhỏ với nước mắm và hành tím.
  • Khi cháo chín, cho sò huyết và nấm rơm vào, nêm nếm lại và cho hành lá băm nhuyễn.
  • Đợi đến khi cháo sôi nhừ thì cho thêm dầu mè giúp tăng hương thơm rồi tắt bếp.
  • Múc cháo ra bát, để nguội bớt rồi cho bé ăn.

Một số lưu ý khi nấu cháo sò huyết cho bé

  • Thịt sò huyết khá trơn và dai. Vì vậy, hãy thái nhỏ hoặc băm nhuyễn để hạn chế tình trạng bé nuốt và chưa kịp nhai dẫn tới nghẹn.
  • Sò huyết có thể chứa các hàm lượng kim loại nặng khác nhau từ môi trường sống và tích tụ nên dễ gây ngộ độc thực phẩm. Bởi vậy, đừng cho trẻ ăn quá nhiều và đặc biệt không cho trẻ ăn khi chưa đủ 12 tháng tuổi.
  • Cố gắng hạn chế nêm nếm quá nhiều gia vị bởi thận của bé vẫn đang trong quá trình phát triển và chưa hoàn thiện.

Nguồn : bau.vn