Dưới đây là 3 công thức làm sữa đậu phộng không bị tách nước dành cho bạn.
Công thức làm sữa đậu phộng giúp tăng cân
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 200g đậu phộng
- 2 lít nước lọc/ nước đun sôi để nguội
- Sữa đặc
- Đường
Cách thực hiện
- Đầu tiên, bạn cần rửa sạch đậu phộng rồi loại bỏ hạt lép và mốc. Sau đó, ngâm đậu phộng trong nước khoảng 8 – 10 giờ để đậụ phộng nở mềm.
- Tiếp đó, vớt đậu phộng ra rồi để ráo nước.
- Cho đậu phộng vào máy xay cùng 2 lít nước rồi xay nhuyễn. Nếu máy xay có dung tích nhỏ thì bạn hãy chia nhỏ đậu phộng rồi xay thành nhiều đợt để hỗn hợp được mịn hơn.
- Sau đó, đem hỗn hợp đậu phộng đã xay đi rây và lọc bỏ bã.
- Tiếp theo, cho hỗn hợp đậu phộng vào nồi đun trên bếp với lửa nhỏ trong khoảng thời gian 1 giờ 15 phút đến 1 giờ 30 phút. Khi đun được 30 – 40 phút thì cho 2 – 3 muỗng canh đường vào nồi. Bạn có thể cho thêm hoặc bớt lượng đường tùy theo khẩu vị của mình nhé.
- Chú ý, cứ khoảng 5 – 10 phút lại phải khuấy lần để sữa không bị tách lớp và đóng cặn. Bạn nên cho thêm 1 muỗng canh sữa đặc để giúp sữa có vị béo và sánh hơn.
- Tiếp tục đun cho tới khi sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp. Chờ sữa nguội rồi rót ra ly là có thể thưởng thức ngay. Nếu dùng không hết thì hãy bảo quản trong tủ lạnh.
Công thức làm sữa đậu phộng rang
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 250g đậu phộng
- 800ml nước
- 100g đường
Cách thực hiện
- Đầu tiên bạn cần chia đậu phộng chia thành 2 phần. Trong đó 200g đậu phộng đem đi rang với lửa nhỏ rồi tách vỏ. 50g đậu phộng sống còn lại thì đem ngâm nước qua đêm. Sau đó, để ráo nước rồi bóc vỏ. Việc kết hợp đậu phộng rang với đậu phộng sống sẽ giúp sữa đậu phộng rang có vị béo và có độ sánh hơn.
- Cho đậu phộng rang, đậu phộng sống cùng 800ml nước vào máy xay nhuyễn.
- Nếu máy xay có dung tích nhỏ thì bạn hãy chia nhỏ đậu phộng rồi xay thành nhiều đợt để hỗn hợp được mịn hơn.
- Sau đó, đem hỗn hợp đậu phộng đã xay đi rây, lọc bỏ bã và lấy phần sữa trong, mịn.
- Tiếp đó, cho sữa vào nồi nấu với lửa nhỏ liu riu, lưu ý khuấy đều tay để sữa không bị tách lớp và đóng cặn dưới đáy nồi.
- Tiếp tục đun cho đến khi sữa sôi thì cho thêm 100g đường vào nồi sữa và khuấy đều.
- Khuấy đến khi đường tan và sữa sánh lại thì tắt bếp.
- Chờ sữa nguội rồi rót ra ly là có thể thưởng thức ngay. Nếu dùng không hết thì hãy bảo quản trong tủ lạnh.
Công thức làm sữa đậu phộng mè đen
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 100g đậu phộng
- 50g mè đen
- 100ml sữa tươi không đường
- Đường
- Muối
Cách thực hiện
- Đậu phộng rang với một ít muối ở lửa nhỏ. Chú ý rang đều tay để đậu phộng chín đều. Sau đó, đợi đậu phộng nguội thì bóc vỏ. Tương tự, rang mè đen ở lửa nhỏ.
- Cho đậu phộng vào máy xay cùng một ít nước rồi xay nhuyễn. Nếu máy xay có dung tích nhỏ thì bạn hãy chia nhỏ đậu phộng rồi xay thành nhiều đợt để hỗn hợp được mịn hơn.
- Tiếp, cho mè vào máy xay với 500ml nước rồi xay thật kỹ cho hỗn hợp thật nhuyễn.
- , đem hỗn hợp đậu phộng đã xay đi rây rồi lọc bỏ bã.
- Cho hỗn hợp sữa vào nồi đun với lửa nhỏ. Sau khoảng 30 phút thì cho thêm đường. Tiếp đó, chờ cho đến khi sữa sôi thì cho thêm 100ml sữa tươi vào khuấy đều rồi tắt bếp.
- Chờ sữa nguội rồi rót ra ly là có thể thưởng thức ngay. Nếu dùng không hết thì hãy bảo quản trong tủ lạnh.
Nguồn : bau.vn