Dưới đây là cách chế biến yến mạch bau.vn gợi ý cho bạn.
Chế biến cháo yến mạch nấu tôm
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 3/4 cốc bột yến mạch
- 3 cốc sữa
- 1/8 cốc dầu ô liu nguyên chất
- 1 thìa cà phê bơ
- 1 củ hành
- 450g tôm
- 1/4 thìa cà phê muối
- 1/8 thìa cà phê tiêu trắng
Cách thực hiện
- Đầu tiên, bạn cần bóc vỏ và làm sạch tôm. Hành đem thái nhỏ.
- Sau đó, bạn cho sữa vào nồi rồi cho lên bếp đun ở lửa vừa. Đợi sữa sôi thì cho bột yến mạch vào đun lửa nhỏ trong khoảng 10 phút. Lưu ý, nếu bạn khuấy đều tay thì bột sẽ mịn hơn.
- Tiếp theo, cho dầu ô liu và bơ vào chảo đun nóng rồi cho hành vào xào. Hành chín thì cho tôm vào rồi nêm nếm tiêu, muối vừa miệng và nấu trong khoảng 4–5 phút.
- Cuối cùng cho tôm vừa xào vào nồi yến mạch rồi tiếp tục đun khoảng 10–15 phút rồi tắt bếp. Thưởng thức khi còn nóng.
Chế biến yến mạch cùng sữa chua
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1/2 cốc bột yến mạch nấu chín để lạnh
- 1/2 cốc sữa chua phô mai
- Một số loại trái cây theo mùa
Cách thực hiện
- Đầu tiên, cho sữa chua phô mai vào ly.
- Tiếp theo, cho cốc bột yến mạch đã chuẩn bị lên trên.
- Đặt một ít trái cây tươi lên trên rồi thưởng thức
Chế biến bánh muffin yến mạch
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 3/4 cốc bột mì nguyên cám
- 1/2 cốc yến mạch ăn liền nguyên chất
- 1/4 cốc đường nâu đóng gói
- 2 thìa canh bột hạt lanh
- 1 thìa cà phê bột quế
- 1/2 thìa cà phê baking soda
- 1 thìa cà phê bột nở
- 1/4 thìa cà phê muối
- 1 lòng trắng trứng
- 1 thìa canh dầu hạt cải canola
- 1/4 thìa cà phê tinh dầu vanilla
- 1 quả chuối nhỏ, nghiền nhuyễn
- 1/2 cốc sữa
Cách thực hiện
- Đầu tiên, làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350°C với khay bánh có chứa 6 miếng giấy để bánh muffin.
- Tiếp đến, cho bột mì nguyên chất, yến mạch, đường nâu, hạt lanh, bột quế, baking soda, bột nở và muối vào tô rồi trộn đều
- Cho lòng trắng trứng, dầu, vani, chuối và sữa vào một tô khác rồi trộn đều.
- Sau đó, cho hỗn hợp trứng vào hỗn hợp bột rồi trộn đều.
- Chia đều bột thành sáu cốc giấy và cho vào lò nướng trong 15–18 phút.
Chế biến yến mạch sữa tươi
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 40g bột yến mạch
- Sữa tươi nguyên kem
Cách thực hiện
- Cách 1: Trộn đều yến mạch cùng sữa tươi nguyên kem rồi cho vào lò vi sóng trong 1 phút.
- Cách 2: Hâm sữa nóng rồi đổ vào bát yến mạch.
Chế biến bánh kếp yến mạch
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 cốc yến mạch ăn liền nguyên chất
- 1/2 cốc phô mai không béo
- 8 lòng trắng trứng
- 2 thìa cà phê vanilla
- 1/2 thìa cà phê bột quế
- 1/2 thìa cà phê gia vị làm bánh bí ngô
Cách thực hiện
- Trước hết, bạn cần làm nóng vỉ nướng để nhiệt độ cao vừa phải.
- Sau đó, trộn tất cả các nguyên liệu với nhau và cho vào máy xay cho đến khi bột nhão.
- Tiếp đến, bạn hãy đổ bột hoặc rưới bột lên vỉ nướng theo vòng tròn.
- Cho bột vào lò nướng cho tới khi thấy phần trên của bánh bắt đầu bong ra thì lật mặt bánh. Tiếp tục nướng cho đến khi chúng không còn nhão ở phần giữa và hơi nâu ở cả hai bên.
- Cho thêm mật ong hoặc trái cây tươi là có thể thưởng thức ngay rồi.
Nguồn : bau.vn