Nếu bạn muốn ăn chả lụa (giò lụa) và muốn tự tay thực hiện để đảm bảo vệ sinh an toàn và phù hợp khẩu vị với gia đình thì các bạn có thể tham khảo cách làm của chị Xuân Kiều Kado qua bài viết dưới đây:
“Hôm nay mình xin được chia sẻ cách làm chả lụa (giò lụa) dai giòn thơm ngon. Với cách làm hoàn mới. Nhanh, gọn, mất ít thời gian nhất. Sử dụng thịt xay sẵn. Không cần dùng máy nhồi thịt.
Nhồi thịt hoàn toàn bằng tay chỉ 5 ~10 phút nhẹ nhàng (trong quá trình thực hiện lạnh tay nhưng chỉ cần đeo bao tay dày ấm chút sẽ không thành vấn đề). Thành phẩm dai giòn không khác gì làm máy. Ai chưa có điều kiện mua máy nhồi thịt như mình, mà muốn làm chả thành công thì xin mời áp dụng ngay nhé” – chị Xuân Kiều chia sẻ.
Công thức làm món chả lụa, giò lụa
Nguyên liệu thịt tùy vào sở thích của gia đình có thể dùng thịt lợn hoặc bò kết hợp với thịt gà cùng các loại gia vị khác. Cụ thể:
Nguyên liệu
- Muỗng canh: mc
- Muỗng cafe: mcf
- Thịt lợn (bò) xay 300g
- Thịt gà xay 200g
- Bột khoai tây 1/2mc
- Bột nở 1/2mcf
- Nước lạnh 2mc
- Nước mắm 1mc
- Dầu ăn 2mc
- Tiêu xay 1 ít
- Đường, muối nêm theo khẩu vị gia đình
Cách làm món chả lụa theo các bước
Chỉ cần thực hiện theo những bước đơn giản dưới đây, các bạn sẽ thực hiện thành công.
Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu vào túi nilon trộn đều cán mỏng để vào ngăn đá tủ lạnh 3h.
Bước 2: Sau 3h lấy ra cắt nhỏ cho vào thau nhồi bằng tay khoảng 5~10 phút khi nào chả mịn bóp nhẹ tay là được.
Bước 3: Cho chả ra lá chuối nếu có. Nếu không có lá chuối nên dùng giấy nến và giấy bạc để gói chả rồi cột dây hơi lỏng (để cho chả còn khoảng nở to ra nữa nhé).
Bước 4: Cho cào nồi hấp 40~45 phút đến khi chả chín.
Hãy cùng chiêm ngưỡng thành quả vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn:
Cảm ơn chị Xuân kiều Kado đã chia sẻ công thức. Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này!
Nguồn : bau.vn