Mách bạn 2 cách làm sữa gạo lứt thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà

Cách làm sữa gạo lứt đã dần trở nên khá phổ biến và dễ thực hiện. Sữa cho thơm ngon lại bổ dưỡng, thích hợp làm cho cả nhà thưởng thức.

Trước kia sữa gạo lứt nổi tiếng với công dụng là thức uống giúp lợi sữa sau sinh. Tuy nhiên, đến hiện tại thì loại thức uống này đã dần trở nên phổ biến và được nhiều người yêu thích. Nếu được chế biến đúng cách, sữa gạo lứt là một trong những thức uống vô cùng bổ dưỡng dành cho cả gia đình của bạn, vậy tại sao không thử học ngay cách làm trong bài viết dưới đây của Bau.vn nhỉ?

2 cách làm sữa gạo lứt đơn giản, dễ thực hiện tại nhà

1. Sữa gạo lứt đặc

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Vani.
  • 1 chén gạo lứt.
  • Đường.
  • 4 – 5 chén nước.
  • Muối biển.

Cách thực hiện:

  • Đầu tiên, bạn cần ngâm gạo lứt với khoảng 1 chén nước. Ngâm khoảng 4 giờ đồng hồ để gạo lứt mềm. Sau khi ngâm xong, tiếp tục vo lại gạo lứt để làm sạch lần cuối. Sau đó đem gạo lứt đi nấu thành cơm và khi cơm chín thì để cơm nguội.
  • Tiếp theo, cho những chén nước còn lại vào nồi nấu. Cho muối ngọt, đường vào nồi nước sao cho hợp khẩu vị. Sau khi nước được nấu chín, hãy tắt bếp và để nguội.
  • Bạn hãy cho phần hỗn hợp nước đường vừa nấu chín vào máy xay sinh tố cùng với cơm và xay đến khi thành hỗn hợp nhuyễn mịn thì tắt máy.

Thành phẩm:

Như vậy là đã hoàn thành xong các bước để tạo nên thức uống sữa gạo lứt rồi, thật đơn giản phải không nào? Nếu bạn cảm thấy sữa quá đặc so với sở thích của mình, hãy có thêm một chút nước vào để khiến chúng loãng hơn. Với cách thực hiện này, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức ngay hoặc bạn cũng có thể bảo quản lạnh sau đó đem ra sử dụng. Lưu ý, sữa gạo lứt đặc chỉ có hạn sử dụng trong vòng 3 ngày nên bạn nhớ sử dụng hết trước khi sữa bị hỏng để tránh lãng phí. Nếu so sánh sữa gạo lứt đặc với sữa gạo thường thì chúng có vị thơm ngon đặc trưng hơn nên bạn có thể thử trải nghiệm xem sao nhé.

2. Sữa gạo lứt trong

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Đường.
  • 1 chén gạo lứt.
  • Muối biển.
  • 4 – 6 chén nước.

cach lam sua gao lut

Cách thực hiện:

  • Đầu tiên, bạn hãy mang gạo lứt đi ngâm trong vòng khoảng 4 tiếng và thực hiện tương tự như công thức làm sữa gạo lứt đặc bên trên.
  • Tiếp theo, cho 1 chén nước vào một cái nồi sạch, cho một ít muối biển và nấu sôi. Khi nấu nước sôi, bạn hãy tiếp tục thêm nước dần cho đến khi hết nước.
  • Nấu gạo trong vòng khoảng 40 phút cho đến khi hạt gạo bung là được. Sau khi gạo sôi, bạn hãy tắt bếp sau đó mang gạo đi lọc lại bằng túi lọc sạch. Vắt hết phần nước cốt để thu về lượng sữa dinh dưỡng, thơm ngon.
  • Lúc này, bạn đã có thể thưởng thức ngay lập tức hoặc có thể bảo quản lạnh nếu chưa dùng ngay sau đó đun nóng lại và sử dụng. Nếu thấy sữa gạo lứt chưa đủ độ ngọt, bạn có thể thêm đường tùy vào khẩu vị của mình. Sau khi đường tan hết thì bạn đã có thể tắt bếp. Sữa gạo lứt khi được dùng nóng hay nguội thì đều ngon nên hãy thử xem sao nhé.

Hy vọng 2 công thức làm sữa gạo lứt trên đây của Bau.vn sẽ giúp bạn làm phong phú hơn thực đơn lành mạnh của cả gia đình. Chúc bạn thành công!

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.