Gợi ý 3 món ăn Giáng sinh hấp dẫn cho mùa lễ hội

Bên cạnh chuyện trang hoàng nhà cửa đón lễ thì những món ăn Giáng sinh đặc trưng cũng là chủ đề được nhiều người đặc biệt quan tâm.

Nếu vẫn chưa nghĩ ra thực đơn các món ăn Giáng sinh để chiêu đãi cả nhà, hãy tham khảo ngay trong bài viết của bau.vn dưới đây.

Món ăn Giáng sinh: Sườn heo nướng mật ongmon an giang sinh

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 700g sườn heo
  • 3 thìa canh mật ong
  • 1 quả dưa leo thái lát sẵn
  • 1 quả chanh tươi vắt lấy nước
  • 500g rau thơm
  • Gia vị các loại: tiêu sọ, tỏi băm, muối, ớt sừng…

Cách làm

  • Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch miếng sườn. Tiếp đó chần miếng sườn qua nước sôi để khử mùi rồi vớt ra để ráo. Sau đó thái thành miếng vừa ăn.
  • Uớp sườn vừa được sơ chế theo tỷ lệ như sau: 3 thìa canh mật ong, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh tiêu xay, 1 thìa canh bột ngọt, 1 thìa canh nước cốt chanh, 2 thìa canh dầu ăn, 3 thìa cà phê hạt nêm cùng với tỏi và ớt băm với lượng vừa phải.
  • Trộn đều hỗn hợp gia vị và sườn.
  • Để yên khoảng 30 phút cho sườn ngấm gia vị.
  • Bỏ vào lò nướng ở nhiệt độ 200 mỗi bên mặt sườn khoảng 10 phút.
  • Trong trường hợp không có lò nướng chuyên dụng, hãy sử dụng vỉ nướng trên bếp than hoa.

Súp bí đỏmon an giang sinh

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 0.5kg bí đỏ
  • 150ml kem tươi hoặc sữa tươi
  • 120g thịt ba rọi xông khói băm nhỏ
  • 2 thìa canh bơ nhạt
  • 400ml nước dùng xương
  • Hành tây, rau mùi, tỏi băm, hạt nêm và hạt tiêu

Cách làm

  • Gọt vỏ bí đỏ. Sau đó bỏ ruột, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ.
  • Rửa sạch hành tây và rau mùi rồi cũng thái nhỏ.
  • Cho khoảng 2 thìa bơ vào chảo nóng đun cho đến khi chảy. Tiếp đó, cho hành tây đã thái nhỏ vào đảo đều trong khoảng 2 – 3 phút rồi cho bí đỏ vào xào chung.
  • Khi bí đã ngấm đủ bơ và săn lại thì đổ nước dùng xương đã chuẩn bị vào ninh cùng với thịt ba rọi xông khói băm nhỏ.
  • Thêm một chút hạt tiêu, muối và bột nêm tùy theo khẩu vị.
  • Đun đến khi bí đỏ chín nhừ thì tắt bếp sau đó để nguội rồi cho bí vào máy xay thật nhuyễn.
  • Cuối cùng, bạn cho bí đã xay vào một chiếc nồi khác đun sôi rồi đổ kem hoặc sữa tươi vào khuấy đều là đã hoàn thành món khai vị lý tưởng cho bất kỳ bữa ăn nào trong dịp lễ này.

Món ăn Giáng sinh: Salad khoai tây vòng nguyệt quếmon an giang sinh

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 củ khoai tây to (hoặc 2 củ nhỏ)
  • 1 quả trứng luộc chín cắt nhỏ
  • Nửa cây súp lơ xanh đã tách sẵn thành các miếng vừa ăn
  • Xúc xích hoặc thịt nguội thái hạt lựu
  • Nửa củ cà rốt
  • Cà chua bi, rau sống và sốt mayonnaise

Cách làm

  • Rửa sạch khoai tây. Sau đó gọt vỏ và cắt làm 6 hoặc 8 miếng rồi đem luộc chín.
  • Để khoai tây nguội sau đó nghiền mịn.
  • Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi luộc chín. Sau đó thái hạt lựu hoặc dùng khuôn cắt thành hình ngôi sao để trang trí món ăn Giáng sinh.
  • Súp lơ xanh rửa sạch sau đó chần qua nước sôi là được.
  • Trộn đều hỗn hợp cà rốt, khoai tây, thịt nguội, trứng lại với nhau rồi nêm một chút muối, hạt tiêu xay, sốt mayonnaise. Sau đó, đem phần hỗn hợp này đi ướp lạnh khoảng 30 phút rồi nắn thành hình tròn để ra dĩa.
  • Cuối cùng là bạn xếp súp lơ xanh, cà chua bi lên bề mặt là hoàn thành.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.