Món bánh có hình tròn xinh xắn, hương vị thì khiến nhiều người khó quên được, dù được chị Linh Kandy biến tấu theo sở thích riêng, nhưng vẫn có thể đặt tên cho món bánh này là bánh hòn.
“Món này mình không biết tên chính xác. Là món ăn tuổi thơ mà mình rất ghiền hồi 5-6 tuổi. Cả thành phố chỉ thấy 1 bà lão bán trước trường học. Giờ bà ấy mất rồi và mình cũng chuyển nhà đi xa nên mấy lần về quê mình cũng không hỏi được món ăn này. Khi mình xem video về món bánh hòn Ninh Thuận thì mình đã nghĩ là chúng nó tương tự. Món ăn tạo hình dẹp nên bám được nhiều nước cốt dừa, bột mỏng nên không ngán khi cắn vào bên trong…” – chị Linh Kandy chia sẻ.
Cách làm món bánh hòn
Nguyên liệu:
Bánh:
- 200g bột năng
- 120ml nước (dao động)
Muối mè:
- 25g đậu phộng
- 15g mè trắng
- 25g đường
- 5g muối
Nước cốt dừa:
- 100ml nước cốt dừa
- 50ml nước lạnh
- 1/4 muỗng cafe muối
- Bó lá dứa nhỏ
- 10g đường
- 1 muỗng cafe bột năng
- 100g dừa bào (để rắc lên bánh)
Cách làm món bánh hòn:
Bước 1: Nhồi bột năng với nước đến khi bột dẻo mịn.
Bước 2; Để bột nghỉ 15 phút. Lăn bột thành khối trụ đường kính 2cm, nhúng dao vào dầu và cắt miếng độ dày 0.5cm.
Bước 3: Luộc trong nước sôi, đảo đều để bột không dính vào nhau. Bột chín sẽ nổi lên.
Bước 4: Vớt bột cho vào thau nước lạnh có chút dầu.
Bước 5: Xỏ vào cây (hoặc không cần), nhúng vào nước cốt dừa (hoà các nguyên liệu nước cốt dừa, đun sôi), sau đó lăn vào dừa bào, rắc muối mè.
Cách thực hiện món bánh này cũng không quá phức tạp đúng không cả nhà? Nếu cũng yêu thích món bánh hòn này, các bạn hãy cùng trổ tài để thưởng thức nhé.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Nguồn : bau.vn