3 cách làm salad cá ngừ giàu cực đơn giản nhưng giàu dinh dưỡng

Salad cá ngừ là món ăn có khả năng bổ sung nhiều dưỡng chất cho sức khỏe bao gồm omega 3, protein, vitamin và khoáng chất…

Dưới đây là 3 cách làm salad cá ngừ giàu dinh dưỡng mà bau.vn gợi ý cho bạn.

Cách làm salad cá ngừ bơcach lam salad ca ngu

Nguyên liệu

  • Cá ngừ đóng gói trong túi
  • ½ Sốt pico de gallo
  • 1 quả bơ

Cách thực hiện

  • Đầu tiên, bổ đôi quả bơ thành 2 nửa.
  • Tiếp đến, bạn hãy sử dụng thìa để lấy phần nhân bên trong của quả bơ cho vào một chiếc bát nhỏ.
  • Sau đó, dùng nĩa hoặc dụng cụ nghiền khoai tây để nghiền nhuyễn bơ.
  • Bước tiếp theo, hãy cho thêm một ít sốt pico de gallo và trộn đều với bơ. Tiếp tục cho cá ngừ vào bát và trộn đều là hoàn thành
  • Bạn có thể thưởng thức salad cá ngừ bơ cùng với bánh quy làm từ lúa mì nguyên cám, bánh hạnh nhân hoặc ăn cùng rau diếp.

Cách làm salad cá ngừ sốt mayonaise

Nguyên liệu

  • Cá ngừ hộp
  • Rau xà lách
  • Cà chua bi
  • Hành tây
  • Dưa chuột
  • Sốt mayonnaise
  • Một số gia vị: đường, muối, hạt nêm, hạt tiêu

Cách thực hiện

  • Đầu tiên, hãy mang các loại rau quả ngâm với nước muối để làm sạch các nguyên liệu. Rau xà lách tách từng lá, nhặt bỏ những phần bị dập nát sau đó rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút.
  • Tiếp theo, vớt rau ra rổ để ráo nước sau đó cắt rau thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Sau khi rửa sạch cà chua bị thì lại ngâm với một ít nước muối trong khoảng 5 – 10 phút rồi vớt ra để ráo nước. Bổ đôi cà chua bi hoặc để nguyên quả tùy sở thích.
  • Dưa chuột rửa sạch, gọt sạch vỏ rồi cắt bỏ hai đầu rồi thát hạt lựu hoặc thành lát tùy thích.
  • Hành tây rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng rồi ngâm nước đá lạnh để bớt mùi hăng. Nếu như muốn hương vị đậm đà hơn, hãy đem hành ngâm trong nước giấm đường trong khoảng 30 phút rồi ra để ráo nước.
  • Lấy phần thịt cá ngừ ra bát rồi cho lần lượt một ít hạt nêm, tiêu xay, sốt mayonnaise. Sau đó trộn đều các nguyên liệu khoảng 10 – 15 phút.
  • Bước tiếp theo, cho các loại rau quả đã chuẩn bị ở trên bao gồm xà lách, dưa leo, hành tây vào cà chua bi vào bát rồi trộn đều.
  • Cuối cùng, cho cá ngừ đã ướp vào, nêm nếm gia vị vừa ăn và trộn đều lần nữa là có thể thưởng thức ngay rồi.

Cách làm salad cá ngừ rong nhocach lam salad ca ngu

Đây là món salad phổ biến ở rất nhiều nhà hàng hoặc khách sạn. Nguyên nhân là vì món ăn này tốt cho sức khỏe đồng thời hỗ trợ ngăn ngừa nhiều bệnh cũng như giúp kích thích ăn ngon miệng, phù hợp cho những người kén ăn hoặc lười ăn.

Nguyên liệu

  • Rong nho tươi hoặc rong nho tách nước
  • Đậu phụ
  • 1 hộp cá ngừ
  • Cà rốt
  • Một số gia vị bao gồm: sốt mayonnaise, giấm và đường

Cách thực hiện

  • Ngâm rong nho vào nước khoảng 10 – 15 phút. Lưu ý. để rong nho bớt mặn thì bạn cần thay nước liên tục trong quá trình ngâm.
  • Đậu phụ rửa sạch sau đó thái nhỏ thành miếng vừa ăn.
  • Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi thái sợi.
  • Cho lần lượt 2 thìa đường, 3 thìa sốt mayonnaise, 1 thìa giấm cùng một ít hạt nêm và tiêu rồi trộn đều với nhau để làm thành nước sốt.
  • Lấy phần thịt cá ngừ ra bát. Sau đó cho rong nho và đậu phụ vào rồi rưới sốt và trộn đều là có thể thưởng thức ngay rồi.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.