Bánh pancake được nhiều người yêu thích vì chúng có mùi thơm, vị ngọt vừa phải và bánh khá mềm, xốp. Bạn có thể dùng chúng thành bữa sáng hoặc bữa xế, ăn cùng hoa quả vô cùng bổ dưỡng. Hãy cùng Bau.vn học cách làm bánh pancake thơm ngon không cần bột nở nhé!
Cách làm bánh pancake
1. Nguyên liệu
- Bột mì đa dụng: 150g
- Sữa tươi không đường: 240ml
- Tinh chất vani: 1/2 muỗng cà phê
- Trứng gà: 2 quả
- Dầu ăn: 1/2 muỗng canh
- Đường: 3 muỗng cà phê
- Muối: 1/4 muỗng cà phê
2. Cách làm
Rây và trộn bột
- Bạn rây khoảng 150gram bột mì vào tô, thêm vào đó 3 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 240ml sữa tươi không đường, 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani.
- Tiếp đến, dùng phới lồng khuấy đều để hỗn hợp được mịn, bột không vón cục.
Trộn trứng
Bạn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà.
Cho 2 lòng đỏ trứng gà rồi cho vào hỗn hợp bột trên, dùng phới lồng khuấy đều cho hòa quyện.
Đánh bông lòng trắng trứng
Bạn sử dụng máy đánh trứng hoặc dùng phới lồng đánh liên tục 2 lòng đỏ trứng gà cho đến khi trứng đạt bông mềm, tạo thành chóp đứng sẽ dừng lại.
Trộn hỗn hợp bột bánh
- Bạn chia phần trứng đánh bông làm 2 phần, cho từng phần vào hỗn hợp bột bánh.
- Bạn lấy muỗng hoặc phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Bạn đưa muỗng xuống dưới đáy tô, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên. Làm liên tục như vậy cho đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau.
- Trong làm bánh kỹ thuật này gọi là Folding. Nếu không nắm chắc kỹ thuật trộn này bạn có thể dùng phới lồng khuấy nhẹ nhàng hỗn hợp theo 1 chiều đến khi hòa quyện nhé.
Cách rán bánh
- Bắc chảo lên bếp rồi cho khoảng 1/2 muỗng canh dầu ăn vào. Bạn dùng khăn giấy thoa dầu khắp chảo, đun nóng chảo trên lửa vừa rồi hạ xuống lửa nhỏ.
- Múc khoảng 1 vá canh bột, đổ từ từ vào chảo theo hướng từ trên cao đổ xuống. Bạn rán bánh trên lửa nhỏ đến khi trên mặt nổi bong bóng thì lật mặt bánh lại và tiếp tục rán đến khi vàng nâu.
Món bánh này mặc dù không dùng bột nở nhưng lại cực kỳ bông xốp và mềm mịn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi ngọt, béo ngậy. Có thể ăn kèm với mứt trái cây, bơ và mật ong để tăng thêm hương vị cho món bánh.
Cách ăn bánh này phổ biến, nhanh gọn mà nhiều người yêu thích nhất đó chính là ăn với mật ong. Bạn chuẩn bị mật ong nguyên chất, xếp bánh thành chồng 2-3 cái rồi rưới mật ong lên trên, cắt bánh và thưởng thức. Hoặc bạn có thể chấm bánh vào mật ong và thưởng thức.
Nguồn : bau.vn