Trứng hấp cùng nguyên liệu này vừa ngon vừa mới lạ, ai cũng muốn ăn

Nếu đã quá chán với cách chế biến trứng luộc hoặc rán, hãy thử hấp với các nguyên liệu dưới đây để cảm nhân sự khác biệt và mới lạ nhé!

Trứng hấp theo kiểu này vừa ngon vừa mới lạ, lại không tốn quá nhiều thời gian của bạn. Hãy vào bếp cùng Bau.vn để trổ tài làm món ăn này nhé!

1. Món trứng hấp vân

Nguyên liệu cần có

  • Trứng gà: 3 quả
  • Giò sống: 200g
  • Mộc nhĩ: 1 cái
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Dầu ăn: 1/2 muỗng canh
  • Hạt nêm, tiêu: 1 ít

trung hap

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi dùng dao băm thật nhỏ.
  • Mộc nhĩ xả sạch với nước để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó ngâm mộc nhĩ với nước lạnh khoảng 30-40 phút cho nấm nở mềm rồi vớt ra, để ráo. Mộc nhĩ cũng băm thật nhỏ.
  • Hành lá bỏ gốc, nhặt lá vàng, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
  • Cho giò sống vào tô đựng sẵn cà rốt, mộc nhĩ, hành lá đã sơ chế. Thêm vào 1 thìa cà phê tiêu rồi dùng đũa trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
  • Trứng gà đem tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Thêm vào mỗi bên 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi dùng đũa khuấy đều.

Bước 2: Cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đun nóng thì tráng trứng với lửa lớn. Bạn đổ phần lòng đỏ vào chảo, xoay nhẹ chảo để trứng tròn đều. Lòng đỏ chín thì lấy ra rồi tráng lòng trắng trứng theo cách tương tự.

Bước 3: Tiếp đến, cho giò sống lên trên lòng đỏ trứng, dàn thật mỏng rồi xếp lòng trắng lên trên, dàn thêm một lớp giò sống trên lớp lòng trắng.

Bước 4: Bạn nhẹ tay cuộn trứng lại, cho trứng vào 1 lớp giấy bạc và tiếp tục cuộn tròn lại.

Bước 5: Đặt trứng trong xửng hấp, hấp trong 10-15 phút ở lửa vừa để trứng chín. Trứng chín gắp ra, bỏ lớp giấy bạc rồi cắt thành khoanh vừa ăn.

trung hap

2. Món trứng hấp ngao

Nguyên liệu

  • Ngao: 200g
  • Trứng gà: 3 quả
  • Nước: 100ml
  • Hành lá, ớt, nước tương

trung hap

Cách làm

Bước 1: Trước tiên bạn rửa sạch vỏ trứng để loại bỏ bụi bẩn. Ngao ngâm trong nước muối hoặc nước ớt khoảng 30 phút rồi vớt ra rửa sạch lại lần nữa và để cho ráo nước.

Bước 2: Đổ 100ml nước vào nồi, cho ngao vào luộc. Thêm vào nồi 1/2 muỗng canh muối, đun với lửa to trong 5-7 phút. Đun đến khi ngao hơi hé miệng thì tắt bếp, vớt ra rồi cho vào một chiếc bát rộng.

Bước 3: Nước luộc ngao đổ ra tô sau đó bạn đập 3 quả trứng vào và khuấy đều tay để trứng tan nhanh. Không cần nêm nếm gia vị vì như vậy trứng sẽ không hấp thụ được hết chất ngọt của ngao.

Bước 4: Đổ hỗn hợp nước trứng vào bát đựng ngao. Bạn có thể lọc trứng qua rây để loại bỏ bọt trứng và làm cho trứng mềm mịn hơn. Dùng bọc thực phẩm bọc quanh tô ngao rồi đem đi hấp trong 20 phút.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.