Trổ tài làm bánh ngũ cốc ăn sáng giàu dinh dưỡng cho cả gia đình!

Cách làm bánh ngũ cốc ăn sáng dưới đây vô cùng nhanh chóng, thích hợp cho bữa sáng không có nhiều thời gian chuẩn bị, nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng.

Bữa sáng cung cấp năng lượng cho ngày làm việc của bạn. Thế nhưng thời gian để chuẩn bị ăn sáng lại ít hơn, do đó chúng ta thường bỏ ăn hoặc không chú trọng. Vì thế, món bánh ngũ cốc hoàn toàn phù hợp và đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm về cách làm bánh ngũ cốc ăn sáng nhé!

1. Cách làm bánh ngũ cốc chuối và yến mạch

Nguyên liệu cần có

  • 3-4 quả chuối chín (khoảng 200gr)
  • 50gr mật ong
  • 80gr bơ đậu phộng
  • 200gr bột yến mạch
  • 200gr nam việt quất khô
  • 60-80gr hỗn hợp hạt khô (mix nuts)

Cách làm bánh ngũ cốc chuối và yến mạch

Bước 1: Nghiền chuối

Chuối các bạn đem lột vỏ, sau đó cho vào tô rồi dùng muỗng nghiền cho nhừ, nhuyễn.

Bước 2: Trộn hỗn hợp chuối yến mạch

Các bạn cho lần lượt những nguyên liệu: 50gr mật ong, 80gr bơ đậu phộng, 200gr bột yến mạch, nân việt quất và hỗn hợp vào… bạn dùng muỗng khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Bước 3: Đổ khuôn

Các bạn lót giấy nến rồi đổ hỗn hợp bột vào khuôn đã chuẩn bị, tiếp đến bạn dùng muỗng dàn đều lên mặt bánh của mình.

Bước 4: Nướng bánh

  • Làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút
  • Sau đó, bạn cho bánh vào lò, nướng ở nhiệt độ 170 độ C từ 35 – 40 phút là hoàn tất

lam banh ngu coc

Thành phẩm

Bánh chuối bột ngũ cốc sau khi nướng xong sẽ cho ra thành phẩm là những miếng bánh mềm xốp  vừa phair. Mùi chuối nướng dậy nên thơm đặc trưng. Đặc biệt hàm lượng dưỡng chất có trong chuối và hạt nhũ còn chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp bạn khởi đầu ngày mới vô cùng hiệu quả.

2. Cách làm bánh ngũ cốc dạng bánh mì

Nguyên liệu

  • 400gr bột mì số 13
  • 30gr hạt ngũ cốc mix
  • 1 quả trứng gà
  • 20gr bơ lạt
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 10 men lạt
  • Nước lọc

lam banh ngu coc

Cách làm

Bước 1: Trộn bột bánh

Các bạn cho vào âu lớn 400gr bột mì cùng 100gr bột ngũ cốc và 10gr men lạt, 25gr hạt ngũ cốc, 1 muỗng cà phê muối. Tiếp đến các bạn đổ từ từ 300ml nước vào rồi dùng phới trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.

Bước 2: Nhào bột bánh

Bạn dùng tay nhào sơ để bột tạo thành khối, tiếp đến các bạn áo bột khô ra bàn rồi cho khối bột ra và thực hiện thao tác nhồi bột:

  • Đầu tiên: Bạn gấp bột lại, sau đó dùng mu bàn tay ấn rồi miết miếng bột ra xa. Lưu ý là trong quá trình ấn và miết bột r xa chứ không phải ấn miếng bột xuống
  • Cuối cùng: Các bạn xoay khối bột một góc 90 độ rồi lặp lại 2 bước ở trên trong 10 phút đến khi bột tạo thành khối đồng nhất, đàn hồi và mịn

Mách bạn cách nhận biết bột đạt yêu cầu:

  • Bột có độ đàn hồi tốt, dẻo mịn
  • Bột không dính tay, khi nhấn vào khối bột bạn cảm thấy hơi dính nhưng khi nhắc ngón tay ra thì bột không dính tay
  • Có thể kéo dãn bột thành màn mỏng mà không bị rách
  • Kiểm tra bột bằng Windowpane: Bạn ngắt phần bột, sau đó kéo dãn bột ra. Nếu bột tạo thành một màng mỏng không bị rách thì miếng bột đã đạt

Bước 3: Ủ bột

Cho khối bột vào tô bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, ủ bột trong 1 tiếng ở nhiệt độ phòng 30 độ C đến 35 độ C.

Bước 4: Tạo hình bánh

  • Bạn chia bột bánh thành những phần bằng nhau (mỗi phần 300 – 350gr). Đối với mỗi phần các bạn vê tròn lại rồi dùng màng bọc thực phẩm ủ thêm 15 phút
  • Quết bơ vào khuôn để bánh không dính vào khuôn bánh. Lấy phần bột bánh sau khi hoàn thành ủ ra, tiếp đến các bạn nhào sơ lại vài lần rồi dùng dụng cụ cán mỏng. Tiếp đến bạn cuộn lại và đặt vào khuôn bánh
  • Trên mặt bánh bạn quyết một lớp trứng lên mặt để bánh có màu đẹp, rắc một ít hạt ngũ cốc. sau đó đem bánh ủ lần 3 cho tới khi bánh nở quá thành khuôn

Bước 5: Nướng bánh

Bạn tiến hành làm nóng lò trước 10 phút với nhiệt độ là 180 độ C để ổn định nhiệt. Sau đó các bạn nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C, chế độ hai lửa trên và dưới trong vòng 16 phút.

lam banh ngu coc

Thành phẩm

Bánh mì ngũ cốc là một công thức bánh đầy dinh dưỡng cho những buổi cuối tuần. Với lớp ngoài giòn thơm, bên trong béo béo từ bột, bơ và ngũ cốc sẽ tạo nên hương vị đặc biệt. Bạn có thể thưởng thức cùng một ly sữa tươi ấm để bữa sáng thêm trọn vẹn nhé!

3. Cách làm bánh quy ngũ cốc hạnh nhân

Nguyên liệu

  • 100gr ngũ cốc mix
  • 100gr hạnh nhân cắt lát mỏng
  • 100gr bột hạnh nhân

Cách làm

Bước 1: Trộn bột

  • Các bạn cho vào tô 100gr hạnh nhân cắt lát và 100gr ngũ cốc. Sau đó các bạn trộn đều bằng tay kết hợp với lực bóp nhẹ để hạt hạnh nhân vỡ nhẹ
  • Cho 100gr bột hạnh nhân vào tô ngũ cốc và trộn đều. Sau đó, dàn đều hỗn hợp bột ra khay nướng có lót giấy nến

Bước 2: Nướng bánh và hoàn thành

  • Các bạn hâm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C trước khoảng 10 phút, tiếp đến bạn cho khay bánh vào lò nướng trong khoảng 15 – 20 phút (tùy vào sở thích ăn bánh mềm hay cứng)
  • Sau khi bánh đã chín, bạn cắt thành những khối vuông vừa ăn (nên cắt bánh khi còn đang nóng sẽ tránh được tình trạng vỡ nát bánh). Đợi đến khi bánh nguội các bạn có thể mang ra cho gia đình thưởng thức

Thành phẩm

Bánh ngũ cốc hạnh nhân sau khi nướng xong sẽ có một màu nâu vô cùng đẹp mắt, kết hợp cùng với đó là mùi thơm đặc trưng từ hạnh nhân. Hơn nữa, đây còn là một loại bánh giàu dinh dưỡng thích hợp cho gia đình dùng vào bữa sáng.

Bạn có thể mix các loại quả hoặc loại hạt yêu thích để làm thành bánh ngũ cốc dinh dưỡng nhanh gọn nhé!

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.