2 cách nấu miến gà mới lạ cực ngon chiêu đãi cả nhà dịp lễ 30/4

2 cách nấu miến gà dưới đây vô còn thơm ngon, nguyên liệu lại dễ tìm giúp chị em thay đổi món thay cơm chống ngán cho bữa cơm gia đình.

Nhân dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 được nghỉ ngơi, chị em tranh thủ vào bếp trổ tài làm món miến cực ngon chiêu đãi gia đình. Cùng vào bếp biến tấu cách nấu miến gà mới lạ lại đầy đủ dinh dưỡng cùng Bau.vn nhé!

1. Cách nấu miến gà từ phần đùi gà

Nguyên liệu 

  • Đùi gà góc tư
  • Miến dong hoặc miến đậu xanh
  • Các loại gia vị cơ bản
  • Ngò, hành lá, hành tím khô, hoa hồi, tiêu

Cách nấu

  • Bước 1: Chúng ta lấy đùi gà rửa thật sạch, để cho ráo nước rồi mang đi luộc ở lửa nhỏ đến khi thịt chín thì vớt ra rổ để ráo nước và thật nguội. Muốn thịt gà khi chặt không bị nát thì bắt buộc phải chặt lúc đã nguội hoàn toàn.
  • Bước 2: Miến rửa với nước lạnh và ngâm trong nước nóng khoảng 10 phút để miến mềm. Khi miến mềm thì rửa lại và vớt ra rổ đợi ráo nước.
  • Bước 3: Các loại rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím nướng lên và bóc vỏ thật sạch.
  • Bước 4: Lấy nồi nước luộc thịt gà ở bước đầu tiên đun sôi lên, thêm củ hành tím đã nướng và 1 nhánh nhỏ hoa hồi vào nấu. Nên nếm gia vị cho đậm đà, vừa ăn theo khẩu vị của gia đình.
  • Bước 5: Khi ăn xếp miến và thịt gà đã chặt vào tô, cho thêm rau thơm lên bề mặt và đổ nước dùng lên, rắc thêm ít tiêu là có thể thưởng thức.

cach nau mien ga

2. Cách nấu miến măng gà

Nguyên liệu

  • Nửa con gà hoặc 1 con gà tùy vào số lượng khẩu phần bạn muốn nấu
  • Măng khô
  • Miến dong hoặc miến đậu xanh
  • Nấm hương
  • Các loại gia vị cơ bản
  • Rau thơm ăn kèm: hành lá, ngò, rau răm (có thể có hoặc không)

Cách nấu miến măng gà

  • Bước 1: Gà mua về rửa sạch, bạn có thể khử mùi tanh của gà bằng rượu trắng và gừng. Măng khô ngâm với nước cho nở mềm, tốt nhất nên ngâm qua đêm. Nấm hương cũng ngâm nở mềm trong thời gian khoảng 30 phút.
  • Bước 2: Gà sau khi sơ chế cho vào nồi luộc cùng với một chút muối, có thể luộc gà chung với một ít sả hoặc gừng để nước dùng được thơm hơn.
  • Bước 3: Măng sau khi đã ngâm nở mềm bạn rửa lại cho thật sạch sau đó thái lát vừa ăn. Đem măng xào sơ với một ít hành tỏi cho thơm. Ớ bước này bạn có thể xào măng cùng với nấm hương, nấm sẽ thêm phần đậm vị và thơm hơn.
  • Bước 4: Tương tự như cách làm trên bạn cũng sơ chế miến bằng cách rửa sạch miến với nước lạnh rồi chần trong nước sôi 2-3 phút và vớt miến ra.
  • Bước 5: Bạn luộc gà đến khi chín thì vớt gà ra, chặt thành miếng vừa ăn. Nước dùng luộc gà bạn cho phần măng và nấm hương đã xào vào và nêm nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị.
  • Bước 6: Khi thưởng thức, bạn xếp miến và gà vào tô, sau đó thêm nước dùng, măng và nấm vào, cuối cùng là thêm một ít rau gia vị và tiêu xay.

Ngoài yêu cầu hoàn thiện món miến gà nhìn thật đẹp mắt, bạn có thể kiểm tra chất lượng món ăn của mình theo khung tham khảo như sau:

  • Nước dùng trong, không bị đục và có vị ngọt thanh.
  • Không có quá nhiều váng dầu nổi lên bề mặt nước dùng.
  • Sợi miến sau khi chín vẫn còn độ dai nhất định, miến không quá mềm hay quá bở.
  • Thịt gà vừa chín tới, không bị dai, bị khô.

Với cách nấu miến gà này các bạn sử dụng hoàn toàn nguyên liệu từ tự nhiên, vị ngọt của món ăn cũng là vị ngọt dịu nhẹ, thanh mát. Khi ăn miến gà sẽ cảm nhận thấy hương vị riêng biệt của từng loại nguyên liệu.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.