Những món ngon dân dã: Vừa tốn cơm vừa lạ miệng

Khác với những món ăn mang hơi hướng hiện đại, những món ăn truyền thống tuy đơn giản nhưng lại kích thích vị giác và cơn thèm ăn hơn. Những món ngon dân dã cực hấp dẫn sẽ giúp tình thân gắn kết khi quây quần bên nhau cùng thưởng thức.

Nếu bạn còn lăn tăn chưa biết nên ăn gì hôm nay thì hãy lưu ngay những danh sách món ăn dân dã cực ngon dưới đây nhé!

1. Thịt ba chỉ kho quẹt- Món ngon dân dã

Kho quẹt được biết đến là món ăn quen thuộc của người dân vùng đồng bằng Nam Bộ. Nguyên liệu truyền thống để làm nên món ăn này gồm có thịt ba chỉ, tôm khô, hành tỏi và vài quả ớt sừng. Món ăn này vừa đậm đà béo ngậy, vừa đầy đủ chất dinh dưỡng. Thịt kho quẹt ăn kèm với cơm trắng và các loại rau luộc yêu thích hao cơm phải biết.

mon an dan da

2. Thịt gà kho gừng

Gà kho gừng là một món ăn mang đậm nét văn hóa ẩm thực truyền thống của người dân Việt Nam trong những bữa cơm gia đình.  Không chỉ có hương vị thơm ngon từ trẻ em đến người già đều ưa thích. Gà kho gừng còn có tác dụng làm ấm, giữ ấm cơ thể khỏi những thay đổi đột ngột của thời tiết. Thịt gà được kho mềm, thấm đều các gia vị, gừng lại giòn và ấm nồng. Đặc biệt, nước kho đậm đà chan với cơm, ăn cùng thịt gà, kèm theo một lát gừng thì chẳng còn gì bằng.

3. Cá lóc kho tộ – Món ngon dân dã

Còn gì tuyệt vời hơn bằng việc ăn cá kho vào ngày trời mưa lạnh, cá lóc kho tộ thơm ngon chắc chắn sẽ khiến nồi cơm nhà bạn nhanh chóng vơi đi đó. Cá lóc được kho trong tộ, giữ được độ nóng lâu rất hấp dẫn. Cá có màu vàng nâu bắt mắt, phía trên là tiêu, hành lá, ớt cắt lát thơm nồng nàn. Hơn nữa, phần nước kho đậm đà, dẻ thêm miếng cá, ăn cùng cơm nóng thì hết sẩy.

mon ngon dan da

4.Bò sốt vang

Thay đổi thực đơn bữa cơm thành món bò kho trong ngày mưa cho gia đình cũng rất thú vị. Món bò sốt vang này ăn nóng với cơm, bánh mì hoặc với phở, bún  đều ngon. Bò sốt vang ngon thì không thể thiếu rau mùi ăn kèm nữa nhé! Vừa lạ miệng, vừa thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình.

5.Mắm chưng thịt

Mắm chưng thịt là món ăn dân dã, quen thuộc ở miền Nam, đặc biệt là vùng đồng bằng sông Cửu Long. Mắm chưng thịt nhìn vừa  hấp dẫn cùng với màu sắc bắt mắt. Cùng với đó là hương thơm đặc trưng của mắm. Mắm sau khi chưng cùng với thịt và các nguyên liệu có hương vị mặn mặn của mắm, dai dai của thịt cùng với vị cay nhẹ của tiêu. Món mắm chưng này tuy làm đơn giản song lại đưa cơm vô cùng.

6.Lòng lợn xào cải chua- Món ngon dân dã

Lòng lợn xào dưa chua là một món ăn mang đậm phong cách miền Bắc rất được yêu thích hiện nay. Nhắc tới món ăn này, ta không khỏi tưởng tượng ra vị dai giòn của lòng non kết hợp với vị chua chua của dưa muối. Hòa quyện lại đem đến hương vị “bá cháy” lạ miệng thu hút rất nhiều người thưởng thức. Những ngày cuối tuần rảnh rỗi, cùng lên thực đơn cho bữa cơm gia đình với món lòng lợn xào dưa chua hấp dẫn này nhé!

mon ngon dan da

7.Canh chua cá diêu hồng

Canh chua cá diêu hồng là một món ăn mang đậm hương vị miền Nam. Đây là món ăn được yêu thích của nhiều gia đình trên ở mọi miền đất nước. Nhiều người ưa chuộng món ăn này bởi hương vị đậm đà đặc trưng, vừa dân dã mà cũng tươi mới đa dạng, giống như thiên nhiên và con người Nam Bộ.

mon ngon dan da

Trên đây là những gợi ý về món ăn dân dã cực hấp dẫn. Chúc bạn có những bữa cơm thật tuyệt vời bên những người thân yêu!

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.