9X tiết lộ công thức món bánh da lợn đậu xanh lá dứa ngon ngây ngất, ngọt bùi

Bánh da lợn đậu xanh lá dứa là món ăn có hương vị thơm ngon và bắt mắt với màu xanh tươi mát. Nếu bạn cũng yêu thích món ăn này hãy tham khảo ngay công thức được chị Cao Giang chia sẻ qua bài viết dưới đây!

Bánh da lợn là món ăn rất phổ biển ở miền Nam, nhất là miền Tây. Vì hình dáng của bánh có nhiều lớp xen kẽ nhau giống như da lợn nên bánh có tên gọi như vậy. Bánh da lợn có hương vị đặc trưng, khi ăn sẽ cảm nhận được vị thơm của lá nếp cốt dừa quyện với vị bùi của đậu xanh lá dứa cực ngon, bánh vừa có độ dẻo, giòn, dai lại mềm.

Mới đây, chị Cao Giang, sinh năm 1993, hiện tại đang sinh sống tại thành phố Thanh Hóa đã chia sẻ với Bau.vn công thức món bánh da lợn đậu xanh lá dứa vô cùng chi tiết và hấp dẫn.

Chị Cao Giang có sở thích đi du lịch và khám phá ẩm thực các vùng miền.

Được biết, công việc hiện tại của chị Cao Giang là dạy nấu đồ ăn vặt online và kinh doanh một số sản phẩm tự làm. Chị hiện đang có dự định sẽ học học nấu ăn ở một trường dạy nấu ăn chuyên nghiệp vào năm sau.

Đặc biệt, các món ăn mà chị Cao Giang chia sẻ và dạy cho các học viên đều do bản thân tự tìm hiểu khám phá. Khi thưởng thức bất kì món ăn nào chị Cao Giang đều có thể phân tích được hương vị kết hợp từ những nguyên liệu gì.

Chị Cao Giang chia sẻ với Bau.vn: “Rất may mắn khi bố mình là một người thích nấu ăn và nấu ăn ngon. Tuy bố không bắt mình nấu nhưng ông luôn yêu cầu ở trong bếp phụ giúp và nếm các món ăn mà ông nấu. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới mình”.

Dưới đây, chúng ta hãy cùng đi khám phá xem công thức món bánh da lợn đậu xanh lá dứa được nữ 9X chia sẻ có gì đặc biệt nhé!

Công thức làm bánh da lợn đậu xanh

Nguyên liệu:

– Phần màu xanh

  • 300ml nước lá nếp (100-110g lá nếp say cùng 320ml nước).
  • 200ml nước cốt dừa thái chaoko.
  • 110g đường cát trắng.
  • 250 – 260g bột năng tài ký.
  • 40g bột gạo tài ký.
  • 1gram muối biển hạt to.
  • 5ml dầu ăn

Phần màu vàng

  • 200g đậu xanh đã nấu nhuyễn.
  •  200g nước cốt dừa chaoko.
  • 50g đường cát trắng (có thể thay thế bằng đường thốt nốt).
  • 1gram muối.
  • 130g bột năng taky.
  • 15g bột gạo taky.
banh da lon

Nguyên liệu cho món bánh da lợn đậu xanh lá dứa.

Chuẩn bị dụng cụ:

  • 10 nắp hộp hấp caramen.
  • 1 nồi hấp.
  • 1 khăn phủ để hấp.

Cách làm:

Bước 1: Lá nếp mua về rửa sạch, cắt nhỏ trần qua nước sôi 30s giúp màu xanh lá nếp giữ đẹp màu hơn bớt vị hăng hoặc đắng từ lá nếp.

Bước 2: Trộn tất cả hỗn hợp màu xanh lá nếp phần A thật đều, quyện với nhau và để bột nghỉ 20 phút.

banh da lon

Bước 3: Đậu xanh ngâm 6-8 tiếng rửa sạch cho lên bếp nấu cùng nước đến khi nhuyễn mịn.

banh da lon

Bước 4: Cho đậu xanh, cốt dừa và đường say thật nhuyễn đổ ra âu, trộn đều bột để bột nghỉ 20 phút.

Cách hấp:

Chuẩn bị 1 nồi hấp, cho nước vào nồi thả thêm 3 – 5 chiếc lá nếp vào nước lấy mùi thơm.

Cách đổ:

– Màu xanh mình đổ trước mỗi 1 hũ đổ 20 – 25ml đậy vung và phủ khín khăn giúp bánh không bị đọng nước sau 3 phút lửa vừa màu xanh là đạt chín.
– Tiếp đến đổ phần đậu xanh và lại đến phần màu xanh, và tiếp tục đến độ dày của bánh mà mình mong muốn.
– Phần đậu xanh chín đổ tiếp phần xanh bánh như lúc ban đầu, làm đủ 3 lớp lấy 1 que nhọn đẩy nhẹ bánh sẽ tự ra.

Và đây chính là thành quả – món đậu xanh lá dứa vô cùng đẹp mắt của chị Cao Giang:


Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.