Công thức làm món khô gà xé sợi giúp bạn thực hiện thành công ngay từ lần đầu

Đừng bỏ qua cách làm khô gà xé cay đơn giản mà cực ngon dưới đây nếu bạn là một “tín đồ” ăn vặt hoặc đang tìm công thức nấu ăn để trổ tài nội trợ của mình.
Nếu bạn là tín đồ của các món ngon về thịt gà thì không nên bỏ qua món khô gà ngon miệng với hương vị cay cay, dai dai khó cưỡng. Mới đây, chị Nguyễn Ngọc Huyền, 26 tuổi, hiện đang sống tại  Sulaymaniya – Iraq đã chia sẻ công thức làm món khô gà xe sợi đầy đủ, ch tiết và vô cùng hấp dẫn.

Hình ảnh chị Ngọc Huyền.

Công thức món khô gà xé sợi

Nguyên liệu:
  • 700gram ức gà
  • 5gram bột ngọt (mì chính)
  • 5gram muối
  • 5gram bột nêm gà
  • 20gram đường cát trắng
  • 4gram ớt bột Hàn Quốc (muốn cay hơn thì cho thêm 4gram bột ớt sấy khô nữa)
  • 10gram dầu hào
  • 20gram tương ớt
  • 5ml nước mắm
  • 1gram bột sả (hoặc 1 cây sả tươi băm nhỏ)
  • 1gram bột hành
  • 1gram bột tỏi
  • 1/2 thìa bột ngũ vị hương
  • 4 thìa dầu ăn
  • Chảo chống dính, lò nướng, thớt, dao/

Lưu ý: Sả nên dùng sả tươi sẽ thơm hơn, còn tỏi và hành nên dùng dạng bột để tránh thịt ra nước hay bị chua khi để lâu ngày. Nếu không có lò để sấy, chịu khó sao trên bếp ở lửa vừa đến khi khô gà chuyển màu cam đẹp mắt là được.

Nguyên liệu cho món khô gà xé sợi.

Cách làm:
Bước 1: Ngâm ức gà qua nước muối loãng khoảng 15 phút để khử bớt mùi hôi tanh của thịt. Vớt thịt ra và rửa sạch với nước. Cho ức gà, vài lát gừng, muối và nước vào nồi.
Bước 2: Bật bếp luộc đến khi sôi thì hạ lửa, vừa luộc khoảng 10 phút thì tắt bếp và vớt gà ra cho nguội. Thịt nguội sau đó xé thịt thành các sợi nhỏ.
Bước 3: Cho vào tô gồm ức gà xé sợi, 5gram bột ngọt, 5gram muối, 5gram bột nêm gà, 20gram đường cát trắng, 10gram dầu hào, 20gram tương ớt, 5ml nước mắm, 1gram bột sả, 1gram bột tỏi, 1gram bột hành, 4gram ớt bột Hàn Quốc, 1/2 thìa bột ngũ vị hương, 2 thìa dầu ăn.
Mang bao tay và trộn đều. Sau đó bọc kín và ướp khoảng 30 phút, 1 tiếng để ngăn mát tủ lạnh. Đặt chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào.
kho ga
Bước 4: Dầu nóng cho thịt gà xào trên lửa vừa khoảng 30 phút. Chuẩn bị sẵn khay lót giấy nến, cho thịt đã xào vào khay. Cho khay thịt vào lò sấy ở nhiệt độ 100°C với 2 lửa trên dưới ở rãnh giữa trong 30 phút.
Tiếp đến lấy khay ra đảo thịt lần thứ 2 rồi cho vào sấy ở nhiệt độ 100°C trong 30 phút. Sấy lần 2 tăng lên 125°C trong 30 phút.
kho ga
Tiếp tục lấy khay thịt ra lật mặt dưới lên sấy tiếp ở nhiệt độ 125°C trong 30 phút là hoàn tất (tùy lò mà căn chỉnh thời gian cho phù hợp). Thịt sau khi sấy xong để nguội, bảo quản hộp kín ở nơi thoáng mát tránh ánh nắng.
Thành phẩm: Thịt khô gà có màu cam đẹp mắt, sợi khô dai thấm gia vị đậm đà và bảo quản được lâu trong hộp kín mà không bị ướt trở lại.

kho ga

Món khô gà sau khi đã hoàn tất vô cùng hấp dẫn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.