Phương pháp ăn để giảm cân nhanh mà không bị đói

Thay đổi cách chế biến món ăn, tăng cường rau xanh trong bữa ăn và điều chỉnh thói quen ăn uống giúp bạn giảm cân mà không bị đói.

Cơ thể cần năng lượng để duy trì hoạt động sống và cho các hoạt động khác như làm việc, học tập, tập luyện… Chính vì vậy, việc nạp đủ calo hàng ngày là yếu tố quan trọng để ổn định sức khỏe. Thông thường, người trưởng thành cần nạp 1.800 – 2.000 calo mỗi ngày để duy trì thể trạng. Nếu muốn giảm cân, bạn cần giảm lượng calo hàng ngày xuống khoảng 1.500 calo. 

1. Thay đổi cách chế biến món ăn

Ưu tiên chế biến bằng cách luộc, hấp hoặc chiên không dầu.

Ngay cả khi lựa chọn thực phẩm lành mạnh như các loại rau xanh, ức gà, thịt nạc, bạn vẫn khó giảm cân nếu sử dụng nhiều dầu mỡ và gia vị. Dầu mỡ và gia vị rất khó đong đếm lượng calo, có thể khiến món ăn vượt quá lượng calo cần thiết. Thay đổi cách chế biến món ăn, giảm lượng dầu ăn, gia vị giúp bạn hạn chế calo của từng món ăn, từ đó, dễ dàng đạt mục tiêu thâm hụt calo.

2. Tăng cường rau củ

Tăng cường rau xanh trong mỗi bữa ăn giúp giảm lượng calo nạp vào.

Rau củ giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất mà lại chứa lượng calo thấp hơn so với thịt và tinh bột. Tăng cường rau củ trong bữa ăn là cách đơn giản nhất để khống chế lượng calo nạp vào và không khiến bạn bị đói. Chất xơ trong các loại rau củ giúp cải thiện tiêu hóa, tăng cường trao đổi chất, tăng cảm giác no, từ đó giảm cân dễ dàng hơn.

3. Điều chỉnh thói quen khi ăn

Ăn chậm, nhai kỹ giúp bạn no lâu hơn, tiêu hóa tốt hơn. Tập trung vào bữa ăn, không xem tivi, điện thoại giúp bạn thưởng thức vị ngon của từng món ăn. Tập trung ăn còn giúp khống chế lượng thực phẩm, calo nạp vào, giúp bạn ăn ít đi và cuối cùng tăng cường hiệu quả giảm cân.

Nguồn : bau.vn