Nguyên liệu
– 2 quả cà tím
– 30ml nước tương
– 30ml giấm gạo
– 5g đường
– 5 tép tỏi
– Một ít gừng và hành lá
Cách làm
Cà tím rửa sạch thái cắt khúc sau đó bổ đôi. Cho cà tím vào nồi hấp rồi hấp chín.
Tỏi gừng băm nhỏ, hành lá thái nhỏ. Cho nước tương, giấm đường vào bát với chút nước rồi hòa tan.
Cà tím hấp chín để nguội. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ tỏi gừng vào xào thơm sau đó đổ nước xốt vừa pha vào, thêm hành lá thái nhỏ vào đun sôi rồi tắt bếp.
Sau khi cà tím nguội bớt thì xé cà thành từng dải, xếp ra đĩa sau đó đổ nước xốt đã nấu lên trên là xong.
Cà tím hấp làm theo cách trên đây vừa chua chua ngọt ngọt, ăn lại khá mát và ngon miệng, đặc biệt rất ít dầu mỡ, thích hợp cho người đang giảm cân.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Nguồn : bau.vn