Nguyên liệu
100 g miến dong
100 g nấm bào ngư (nấm sò)
150 g giá đỗ
2 cái mộc nhĩ
Rau răm
Nước mắm chay, hạt nêm, hạt tiêu
Các bước
Miến dong ngâm nước cho nở, thời gian ngâm ít nhất 1h để đảm bảo miến thật mềm
Nấm bào ngư chiên hanh vàng, sau đó trút hết dầu ăn ra, cho nấm vào chảo xào với một chút nước mắm chay. Các bạn lưu ý xào lửa hơi lớn và nhanh tay chừng 3’ là được. Chờ nấm nguội thì xé nhỏ nấm thành sợi nhưng không cần quá nhỏ.
Cho miến vào xào, nêm hạt nêm vừa ăn. Cho mộc nhĩ, giá đỗ vào xào cùng. Nếu thấy miến khô có thể nêm một ít nước nhưng nhớ cho vừa nếu không miến sẽ bị nát hoặc dính cục vào nhau. Xào khoảng 5 phút là được.
Cho tiếp nấm vào đảo cùng, cho rau răm vào trộn đều rồi tắt bếp. Rắc thêm hạt tiêu.
Nguồn : suckhoecongdong
http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/mien-xao-thay-doi-khau-vi-cuc-hap-dan-cho-nhung-ngay-an-chay-a180963.html