Chè củ năng: Món ăn giúp chị em có làn da mịn màng

Vào mùa đông thời tiết hanh khô, da dẻ thường bị mốc nẻ. Vì vậy, để giúp cấp ẩm cho làn da, bạn hãy thường xuyên ăn món chè dưỡng nhan này nhé.

Vào mùa đông, thời tiết se lạnh và hanh khô. Để chống lại cái lạnh, nhiều người thường bổ sung thêm nhiều món ăn bổ dưỡng cho cơ thể, tuy nhiên nếu ăn quá nhiều, nhất là nhiều dầu mỡ sẽ làm cho cơ thể trở nên béo phì. Củ năng có thịt màu trắng, vị ngọt, giòn và mọng nước. Củ giàu chất xơ cùng các vitamin và khoáng chất. Ăn củ năng có tác dụng thanh nhiệt, trừ hỏa… Kết hợp củ năng với hạt diêm mạch và ý dĩ tạo nên một món ăn vô cùng bổ dưỡng.

Trong hạt diêm mạch chứa 70% glucid, 15% protein, chất xơ và nhiều khoáng chất quan trọng như mangan, sắt, đồng, kẽm cùng các vitamin như B, C. Hàm lượng glucid trong diêm mạch gần giống các loại ngũ cốc khác nhưng lại chứa tất cả các axit amin thiết yếu tương đương với sữa. Vì vậy, nếu bạn là người ăn chay hay đang thực hiện chế độ giảm cân thì đừng bỏ qua món chè này nhé.

Vì vậy, bạn hãy điều chỉnh lại chế độ ăn của mình với món chè củ năng dưới đây.

Nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan mùa đông

40g gạo tẻ

25g hạt diêm mạch (quinoa)

20g ý dĩ

7 củ năng

Một ít đường phèn

Cách nấu chè dưỡng nhan mùa đông

Hạt diêm mạch và ý dĩ rửa sạch rồi ngâm ít nhất 1 giờ. Củ năng gọt vỏ rửa sạch.

củ năng

Thái củ năng thành miếng nhỏ. Cho gạo vo sạch vào nồi, tiếp đó thêm diêm mạch và ý dĩ cùng củ năng vào.

củ năng

Thêm lượng nước bằng 4 lần lượng nguyên liệu vào, đun sôi ở lửa lớn sau đó hạ nhỏ lửa đun khoảng 1 giờ cho đến khi nguyên liệu chín mềm thì cho đường phèn vào, đun cho đường tan rồi tắt bếp.

củ năng

Thành phẩm

Một bát chè kết hợp với ý dĩ và hạt diêm mạch có vị ngọt thanh ấm áp. Món chè bổ dưỡng giúp giữ ẩm cho cơ thể những ngày hanh khô. Món chè này thích hợp cho mọi lứa tuổi.

Chúc bạn nấu được món chè thật ngon nhé!

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.