Mấy năm trở lại đây, các tiệm trà trái cây nổi lên thay cho cơn sốt trà sữa. Tuy nhiên, mua trà trái cây ở ngoài sẽ không đảm bảo được nguồn nguyên liệu cũng như các chất phụ gia được tiệm cho vào trà. Loại trà này có tác dụng thải độc cho cơ thể và làm sáng da. Hãy pha một bình trà trái cây nóng hổi vừa ngon vừa đẹp để tận hưởng trong những ngày đông lạnh giá nhé!
Nguyên liệu gồm có:
1 quả táo
1 quả lê
2 quả chanh vàng
4 quả dâu tây
8 quả quất
1 quả cam
5 quả táo gai (sơn trà)
9 quả táo đỏ khô
1 túi trà
Nước
Đường phèn hoặc mật ong
Cách làm trà trái cây:
Trái cây đem rửa sạch. Đối với các quả dạng múi như cam, quất, chanh vàng bạn chà xát với muối cho loại bỏ bớt tinh dầu. Các loại quả khác ngâm với nước muối trong 8 phút sau đó rửa sạch, để ráo nước.
Thái các quả thành lát theo chiều ngang quả. Loại bỏ lõi của táo gai, táo.
Sau đó cho tất cả trái cây vào nồi, đổ nước cho ngập mặt của trái cây, thêm đường phèn vào. Đun ở lửa vừa.
Khi nước bắt đầu sôi thì giảm lửa nhỏ, đun thêm 3 phút nữa, lúc này trái cây sẽ tỏa ra mùi thơm. Nêm lại nước xem vị đã vừa chưa, nếu chua có thể cho thêm đường phèn.
Sau đó cho trà túi lọc vào, nấu thêm 1 phút nữa, rồi tắt bếp. Để trà trong nồi thêm 1 phút thì vớt bỏ túi trà đi.
Sau đó múc trà trái cây sang ấm giữ nhiệt, khi dùng rót ra ly và thưởng thức. Trà ấm có vị chua chua ngọt ngọt, thưởng thức vào mùa đông cực kỳ sảng khoái. Món trà này sẽ giúp làm ấm cơ thể, không những vậy lại tốt cho sức khỏe nữa.
Nguồn : Sức khỏe cộng đồng
http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/tra-trai-cay-nuoc-uong-detox-cho-co-the-vao-moi-buoi-sang-a193724.html