Tham khảo loạt mâm cỗ cúng ông Công ông Táo công phu, đẹp mắt của các mẹ đảm

Hằng năm, cứ đến ngày 23 tháng Chạp, các mẹ đảm lại thành tâm chuẩn bị mâm cơm cúng ông Công ông Táo. Các bạn hãy cùng Bau.vn tham khảo ngay những mâm cỗ được bày biện khéo léo, đẹp mắt được các chị em chia sẻ qua bài viết dưới đây nhé!

Với mong muốn sẽ được ông Công ông Táo sẽ “phù hộ” cho gia đình mình được nhiều may mắn. Vì vậy, theo tục lệ hằng năm cứ đến ngày 23 tháng Chạp, mọi nhà làm lễ tiễn đưa Táo Quân chầu trời. Cũng có nhiều gia đình chọn cúng sớm hơn ngày 23 tháng Cháp một vài ngày. Tùy thuộc vào phong tục của mỗi địa phương cũng như điều kiện, hoàn cảnh của mỗi gia đình mà sẽ có những cách làm lễ cúng khác nhau. Cách sửa soạn bày mâm cỗ cúng ông Công ông Táo của mỗi gia đình cũng khác nhau, có nhà làm cầu kỳ nhưng cũng có gia đình làm rất đơn giản nhưng vẫn đầy đủ lễ nghi.

Dưới đây chúng ta hãy cũng tham khảo loạt hình ảnh mâm cỗ cúng ông Công ông Táo được các mẹ trong nhóm Yêu Bếp chia sẻ:

cung ong Cong ong Tao

Mâm cỗ của chị Bùi Thủy

cung ong Cong ong Tao

Facbook Cua Con chia sẻ

cung ong Cong ong Tao

Mâm cỗ của chị Hoài Anh Nguyễn

cung ong Cong ong Tao

Mâm cỗ của gia đình chị Hoàng Quỳnh Chi 

cung ong Cong ong Tao

Đây là hình ảnh mâm cỗ nhà chị Hoàng Thị Hiền

cung ong Cong ong Tao

Mâm cỗ gia đình chị Khánh Linh

Ảnh của facebook có tên Luna Ivan

Hình ảnh được chia sẻ bởi trang cá nhân facebook Nguyễn Khoai Lang

Chị Nhung Ngô chia sẻ mâm cỗ cúng đủ đầy, đẹp mắt

Mâm cỗ của chị Phan Anh cũng được chuẩn bị rất chu đáo

Mâm cỗ gia đình chị Phương Vũ được bày biện đẹp, chụp ảnh cũng rất nghệ thuật

Mâm cỗ nhiều màu sắc được chị Sam Sam chia sẻ….

Hay hình ảnh mâm cỗ của chị Tống Lê Tâm cũng thật đẹp mắt, cho thấy sự khéo tay và tỉ mỉ 

Chị Tống Lê Tâm còn rất nhiệt tình chia sẻ bí quyết dành cho các bà nội trợ bận rộn đó là: “Khoe mọi người mâm cúng ông Công ông Táo nhà mình. Mình làm sớm vì nhà có nhiều việc. Mâm cúng ông Công, ông Táo nhà mình cũng khá đơn giản. Từ tối hôm trước mình đã ngâm gạo đồ xôi gấc trước, ninh xương hầm canh măng và cuộn nem trước rán sơ 1 lượt. Hôm sau đồ lại xôi dẻo hơn, nem cũng giòn hơn. Và chỉ cần luộc ít rau củ, gà, chiên tôm… là xong . Món tủ nhà mình là món nem rất giòn rụm chấm cùng nước mắm chua ngọt và ăn ngon nhất là từ trong bếp…”.  Với cách làm này rất phù hợp với các bà nội trợ có ít thời gian, tránh bị vội vàng và cập rập mà vẫn có một mâm cỗ hoàn chỉnh – đầy đủ.

Còn đây là mâm cỗ của chị Tú Linh

Hình ảnh được chia sẻ bởi chị Vĩnh Quyên

Mâm cỗ của gia đình chị Vũ Thanh Hoan

Chúc các bạn sẽ thành công với mâm cỗ cúng ông Công ông Táo của mình. Nếu không có điều kiện và thời gian, không cần làm lễ quá cầu kỳ mà điều quan trọng nhất vẫn là lòng thành và sửa soạn lễ cúng thành tâm của gia chủ.

Nguồn : Sức Khỏe Cộng Đồng

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.