Sủi cảo: Mách chị em cách làm ngon khiến cả nhà mà suýt xoa

Chỉ với một thay đổi nho nhỏ trong phần nguyên liệu, món sủi cảo này sẽ không còn nằm trong danh sách "ăn hạn chế" nếu bạn đang ăn kiêng.

Cuối tuần rảnh rang, chị em hãy tranh thủ vào bếp làm ngay món sủi cảo Keto mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này. Khác với sủi cảo đóng hộp sẵn hoặc loại mà các cửa hàng thông thường hay bán, món sủi cảo chúng tôi gợi ý cho bạn đương nhiên là phiên bản dành cho người ăn kiêng: Không tinh bột gây béo!

Kết quả hình ảnh cho sủi cảo

Nguyên liệu

200gr thịt heo xay

1-2 quả trứng gà

1 bát bột dừa, 1 bát bột hạnh nhân (bát con dùng ăn cơm)

50gr mộc nhĩ, 50gr nấm đông cô

50gr cream cheese, 100gr phô mai Mozzarella

2 muỗng canh hành lá băm, 2 muỗng canh hành tím băm

Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, dầu hào, hạt tiêu

Cách làm sủi cảo hạnh nhân

– Ngâm mộc nhĩ và nấm đông cô trong nước ấm (60 – 80 độ C) trong khoảng 10 phút. Sau đó, dùng kéo cắt bỏ gốc nấm đông cô. Sau đó thái nhỏ mộc nhĩ và nấm đông cô.

Cho vào bát: Phần nấm, mộc nhĩ vừa cắt cùng thịt heo, thêm 2 muỗng canh hành lá băm, 2 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Trộn đều hỗn hợp nhân và để khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Đun chảy phô mai

Trộn 50gr cream cheese với 100gr phô mai mozzarella vào bát. Sau đó, bắc nồi hấp lên bếp, thêm 1 ít nước vào nồi đun sôi. Đến khi nước sôi, đặt bát phô mai vào và hấp trong khoảng 5-7 phút để phô mai tan hoàn toàn.

Bước 3: Trộn bột bánh

Cho vào tô 1 bát bột dừa, 1 bát bột hạnh nhân, 1 quả trứng gà và trộn đều. Tiếp theo, cho hết phần hỗn hợp phô mai đã được đun chảy vào bột, tiếp tục trộn đến khi tất cả quyện lẫn vào nhau, tạo thành một khối bột dẻo mịn.

Bước 4: Nhào và cán bột

Tách cục bột thành từng viên tròn nhỏ. Sau đó, chị em hãy đặt 1 lớp giấy nến trên mặt phẳng dùng để cán bột và dùng thanh cán lăn từng cục bột thành dạng dẹt mỏng. Tiếp theo, dùng 1 chiếc cốc có đường kính khoảng 6-8cm để tạo hình tròn cho miếng bột vừa cán dẹt.

Bước 5: Tạo hình bánh

Dùng thìa múc 1 lượng nhân vừa đủ, cho lên trên miếng vỏ bánh. Gập đôi vỏ bánh lại với nhau, dùng tay ấn nhẹ nhàng mép rìa vỏ bánh để tạo độ kết dính. Bạn có thể dùng dĩa, ấn nhẹ dọc theo rìa vỏ bánh để vỏ bánh dính lại với nhau và đồng thời tạo kiểu cho sủi cảo.

Bước 6: Chiên hoặc hấp sủi cảo

Sau khi nhồi nhân vào vỏ bánh, tùy vào sở thích mà chị em có thể chiên hoặc hấp sủi cảo đều được. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món sủi cảo dành cho người ăn kiêng rồi!

Kết quả hình ảnh cho sủi cảo

Chúc các bạn ngon miệng với món sủi cảo!

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.