Hướng dẫn bạn 5 cách làm milo dầm tại nhà siêu đơn giản

Milo dầm là món ăn vặt giải nhiệt siêu hấp dẫn vào mùa hè. Bỏ túi ngay 5 cách làm milo dầm tại nhà siêu đơn giản sau của Bau.vn!

Milo dầm là một trong những món ăn vặt giải nhiệt vào mùa hè được nhiều người yêu thích. Bởi, milo dầm mang hương vị đậm đà của milo, vừa có thể dễ dàng mix với nhiều topping khác nhau. Vì vậy mà nhiều người thường la cà quán xá để thưởng thức hương vị của món ăn vặt này. Thế nhưng sau khi đọc bài viết dưới đây của Bau.vn, chỉ với 5 cách làm milo dầm tại nhà siêu đơn giản, bạn đã có thể tự tay làm ra món ăn vặt siêu thơm ngon này mà không cần phải mất công ra ngoài đường nữa rồi!

cach lam milo dam tai nha

 

5 cách làm milo dầm tại nhà

Tùy vào sở thích và khẩu vị tùy từng mà milo dầm sẽ có nhiều kiểu biến tấu hay những công thức khác nhau. Sau đây là 5 công thức làm milo dầm phổ biến, từ đơn giản nhất cho đến cầu kì dành cho bạn!

1. Cách làm milo dầm tại nhà: Milo dầm sữa đá

Nguyên liệu:

  • 50gram bột milo.
  • 50ml sữa đặc.
  • 80ml sữa tươi.

cach lam milo dam tai nha

Cách làm:

  • Bước 1:  Xay nhuyễn đá, bạn có thể sử dụng công cụ hỗ trợ để bào nhuyễn được đá ra.
  • Bước 2: Bạn phải chuẩn bị sẵn khoảng 50gram bột milo cùng với 50ml sữa đặc. Sau đó đổ khoảng 80ml sữa tươi vào nồi và đun đến khi chúng thành hỗn hợp sánh mịn.
  • Bước 3: Chuẩn bị sẵn ly, cho đá đã xay nhuyễn vào ly. Sau đó đổ hỗn hợp bạn đã làm ở bước 2 vào, bạn có thể rắc thêm bột milo phủ ở bên trên để trông đẹp mắt hơn.
  • Bước 4: Bây giờ thì bạn đã có thể thưởng thức được chúng rồi, thật đơn giản phải không nào?

2. Milo dầm kết hợp cùng trân châu đường đen

Để làm được milo dầm trân châu đường đen, bạn cần phải chuẩn bị sẵn các nguyên liệu từ trước.

Nguyên liệu gồm có:

  • 25gram bột cao cao.
  • 100ml sữa tươi không đường.
  • 100ml sữa đặc.
  • Trân châu đường đen.
  • Snack, bánh quế… hay những topping mà bạn thích chẳng hạn.

Cách làm:

  • Bước 1: Đun hỗn hợp các nguyên liệu bột ca cao, sữa tươi cùng với sữa đặc ở mức vừa nhỏ đến khi hỗn hợp tan ra.
  • Bước 2: Chuẩn bị sẵn ly đá bào, cho hỗn hợp ca cao lỏng vừa làm ở bước 1 cho vào ly.
  • Bước 3: Trang trí bánh snack, bánh quế hay topping khác mà bạn thích. Cái đó hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích của bạn.
  • Bước 4: Thưởng thức.

3. Milo dầm sữa tươi phủ sốt chocolate

Cách làm:

  • Bước 1: Nấu nhỏ lửa hỗn hợp 100gram bột milo, 500ml sữa không đường cho tan chảy. Cho vào lạnh khoảng 4 tới 5 tiếng. Đây là bước làm sữa milo đá.
  • Bước 2: Tiếp tục đun nhỏ lửa hỗn hợp 80ml sữa không đường, 100ml sốt socola, 40gram milo. Sau đó cho 70gram chocolate chip vào sẽ cho ra sốt milo.
  • Bước 3: Lấy phần milo sữa đá, đổ đều hỗn hợp sốt milo lên là bạn đã có được milo dầm sữa tươi phủ chocolate rồi đó.

4.  Milo dầm kết hợp bánh flan

cach lam milo dam tai nha

Cách làm:

  • Bước 1: Đun sôi 40ml nước sau đó cho 30gram bột milo và 50gram sữa đặc vào để tạo thành hỗn hợp sốt.
  • Bước 2: Đối với bánh flan các bạn có thể tìm mua ở các cửa tiệm bán bánh ngọt, hay các bạn có thể tìm hiểu công thức làm bánh flan. Sau đó, chuẩn bị đá bào, đổ hỗn hợp vào ly như các công thức trên. Sau cùng là cho bánh flan lên trên.
  • Bước 3: Thưởng thức hương vị của milo dầm bánh flan ngay thôi nào!

5. Milo dầm kiểu Thái

Cách làm:

  • Bước 1: Luộc trân châu đen khoảng nửa tiếng, sau đó ủ và vớt ra ngoài.
  • Bước 2: Làm sốt milo sữa, đun sôi 50gram sữa đặc và 30ml sữa tươi không đường với nhau. Tiếp đó, cho 30gram bột milo vào.
  • Bước 3: Cho trân châu đen vào đáy ly, sau đó cho đá và đổ 120ml sữa tươi không đường vào. Phủ sốt milo trên cùng kèm theo một chút bột milo.
  • Bước 4: Trang trí topping và thưởng thức.

Hi vọng với 5 cách làm milo tại nhà trên, Bau.vn mong rằng bạn có thể thành công tạo nên món milo ăn vặt giải nhiệt trong mùa hè này nhé!

Nguồn : Sức Khỏe 24h

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.