Những món salad rau củ giúp giữ dáng, giải nhiệt mùa hè cho chị em

Salad là một món ăn rất tốt cho sức khỏe, ăn kèm với các món dầu mỡ sẽ không bị ngấy. Đặc biệt, đối với các chị em phụ nữ muốn giảm cân, giữ dáng thì món ăn này rất thích hợp. Bau.vn sẽ giới thiệu cho bạn một số món salad rau củ giòn ngon, thanh mát cho mùa hè và giúp chị em có vòng eo "con kiến" hằng mơ ước một cách nhanh nhất nhé!

Những món salad rau củ này sẽ giúp bạn giải nhiệt trong những ngày hè nắng nóng sắp tới. Nhất là khi bạn đã quá ngán với các món ăn nhiều dầu mỡ. Salad rau củ với những nguyên liệu tươi ngon, giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất giúp bạn giảm cân hiệu quả. Đồng thời, chất xơ trong rau củ cũng giúp ích cho hệ tiêu hóa của bạn.

Sau đây là công thức của những món salad rau củ này, bạn hãy “dắt túi” để thực hiện ngay nhé!

Những món salad rau củ giúp giữ dáng, giải nhiệt mùa hè cho chị em hình 1

Một tô salad sặc sỡ sắc màu với các nguyên liệu gồm: dưa chuột, ớt chuông vàng và đỏ, xà lách, bắp cải tím, lựu. Nước sốt ăn kèm là dầu giấm làm từ chanh, giấm táo, muối, tiêu, dầu olive (hoặc sốt mè rang).

 

Những món salad rau củ giúp giữ dáng, giải nhiệt mùa hè cho chị em hình 2

Nguyên liệu đơn giản gồm: dưa chuột, xà lách, cà chua, quả olive đen, bắp cải trắng. Song song đó, bạn kèm theo nước sốt dầu giấm với công thức pha: chanh, giấm táo, muối, tiêu và dầu olive.

 

Salad rong nho hình 3

Món salad cải bó xôi, rong nho, dưa chuột, trứng gà và ăn kèm sốt mè rang.

 

Salad rau củ hình 4

Nguyên liệu món salad này gồm cần tây, xà lách, dưa chuột, cà chua, hành tây và rau thơm.

 

Salad rau củ hình 5

Đổi khẩu vị với món salad có cả trái cây. Nguyên liệu gồm: quả bơ, cà chua, xà lách, cà rốt, rau mùi, táo đỏ và ăn kèm với nước sốt dầu giấm.

 

 hình 6

Món salad thơm “nức mũi” bởi rau húng quế, nguyên liệu đầy đủ gồm: xà lách, bắp cải tím, bắp cải trắng, cà rốt bào, rau mùi, lá bạc hà.

Nguồn : Sức khỏe 24h

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.