Trong các bữa tiệc sinh nhật, gặp gỡ bạn bè hay chỉ đơn giản là bữa ăn cùng gia đình, thay vì những đồ uống truyền thống quen thuộc thì có thể chọn cocktail để đổi vị. Dưới đây là một số công thức pha chế cocktail trái cây đơn giản tại nhà.
Cocktail trái cây
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 4 quả cam
- 1 quả chanh
- 60ml bia táo
- 100ml rượu vang (có thể thay thế bằng rượu vang không đường)
- 1 quả táo xanh
- 10g dâu tây
- 40ml nước ngọt có ga
- Nước trái cây tùy thích
Cách pha chế
Sơ chế
- 3 quả cam ép lấy nước, 1 quả cắt lát nhỏ
- Bỏ lõi táo xanh, cắt miếng nhỏ
- Cắt lát chanh và dâu tây thành miếng mỏng
Pha chế
- Cho một lượt đá vào bình thủy tinh rồi cho lần lượt từng loại trái cây theo từng lớp. Đổ thêm một lượt đá viên nữa.
- Rót lần lượt bia táo, rượu vang, nước ngọt có gas, nước trái cây vào bình thủy tinh.
Hoàn thành
Khuấy đều và rót ra cốc rồi thưởng thức.
Lưu ý:
-
Trái cây sử dụng phải luôn tươi mới.
-
Nguyên liệu làm cocktail trái cây cần sự hài hòa và thanh mát, hạn chế sử dụng các loại trái cây như sầu riêng, chuối, bơ…
-
Cocktail trái cây chỉ nên sử dụng trong vòng 24h, không nên để qua đêm. Vì trái cây dễ lên men khi để lâu, nếu không được xử lý kỹ càng thì dễ làm bạn bị đau bụng.
-
Một số loại trái cây thường có trong cocktail như: dâu tây, dứa, dưa hấu, kiwi, đào, táo, việt quất, nho…
-
Bạn có thể kết hợp với các loại thảo mộc như: quế, lá bạc hà, basil… để làm mới hương vị trái cây.
Cocktail trái cây Caribbean Sunset Rum Punch
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Nửa quả dứa
- 5 quả dâu tây
- 2 quả cam
- 30ml Coconut Rum
- 15ml Spiced Rum
- 50ml nước ép cam
- 30ml soda chanh
- 40ml Rum
- 50ml nước ép xoài
- 30ml nước ép mận việt quất đào (White Cranberry Peach Juice)
- 10ml Syrup Grenadine
Cách pha chế
Sơ chế
- Gọt vỏ dứa và cắt nhỏ thành miếng vừa ăn.
- Rửa sạch và cắt lát cam.
- Rửa sạch dâu, bỏ cuống và cắt đôi
Pha chế
- Chuẩn bị một cái bình đựng cocktail dạng to, sau đó xếp lần lượt các loại trái cây bên dưới đáy bình và rót từng nguyên liệu.
- Thêm đá viên vào bình ngâm cocktail và rót syrup Grenadine lên trên và thưởng thức.
Cocktail trái cây Citrus Pineapple Fruit Punch
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Dứa: ½ quả
- Cam: 1 quả
- Chanh: 1 quả
- Kiwi: 5 quả
- Nước ép dứa: 200ml
- Nước ép dưa hấu: 100ml
- Nước ép cam: 100ml
- Tequila: 80ml
- Ginger Ale: 3 lon
Cách pha chế
Sơ chế
- Gọt vỏ, bỏ mắt và cắt thành từng khoanh
- Rửa sạch và cắt cam thành từng lát vừa
- Rửa sạch và cắt chanh thành từng lát mỏng
- Gọt vỏ kiwi và cắt miếng vừa ăn
Pha chế
- Cho lần lượt trái cây vài bình thủy tinh và rót lần lượt Ginger Ale, nước ép dứa, nước ép dưa hấu, nước ép cam và rượu Tequila vào bình chứa.
- Cuối cùng bạn thêm đá viên vào bình và thưởng thức.
Nguồn : bau.vn