Món ngon lạ miệng từ quả vải bạn không thể bỏ qua trong mùa hè này

Vải là loại trái cây đặc sản vùng nhiệt đới mang hương vị thơm ngọt khiến nhiều người mê mẩn. Cùng Bau.vn tìm hiểu về cách làm những món ngon từ quả vải lạ miệng trong bài viết dưới đây nhé!

Dưới đây là công thức làm món ngon từ quả vải dành cho bạn.

Món ngon từ quả vải: Bánh chiffon vải hoa hồng

mon ngon tu qua vai

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 105g bột mì số 8
  • 30 nụ hoa hồng khô
  • 8 quả vải
  • 12g bột bắp
  • 6 quả trứng
  • 115g đường
  • 70g dầu bắp

Cách làm

  • Tách bỏ phần đài hoa, lấy phần cánh hoa hồng.
  • Bóc vỏ và bỏ hạt vải.
  • Xay nhuyễn 8 quả vải cùng 1 nửa số cánh hoa hồng.
  • Chuẩn bị 1 tô lớn. Cho 6 lòng đỏ trứng, 80ml hỗn hợp vải và hoa hồng, 70g dầu bắp và 1/4 số cánh  hoa hồng vào tô. Dùng phới trộn đều.
  • Tiếp tục cho 105g bột mì số 8 vào tô và dùng phới đánh thật đều cho đến khi hỗn hợp được mịn.
  • Dùng máy đánh trứng đánh 6 lòng trắng đến khi nổi bọt ở tốc độ thấp. Cho nửa thìa cà phê nước cốt chanh vào và tiếp tục đánh.
  • Chia hỗn hợp gồm 100g đường và 12g bột bắp làm 3 phần, từ từ cho từng phần một vào đánh cho tan. Đánh tan mỗi phần hỗn hợp đường khoảng 30 giây ở tốc độ thấp sau đó mới cho phần đường tiếp theo vào đánh.
  • Khi cho phần đường cuối cùng vào trứng bạn bật máy đánh ở tốc độ cao, đánh trứng đến khi trứng bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn. Nhấc phới tạo chóp oặt xuống là đạt.
  • Chia lòng trắng trứng thành 3 phần bằng nhau.
  • 1 phần cho vào lòng đỏ trứng trộn đều đến khi được hỗn hợp đồng nhất. Sau đó cho hỗn hợp lòng đỏ trứng vào phần lòng trắng trứng còn lại và trộn nhẹ nhàng bằng cách vét và hất từ dưới lên để tránh làm vỡ các bọt khí khiến bánh nở không đẹp. Trộn đến khi 2 phần nguyên liệu hòa trộn với nhau.
  • Bật lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C 15 phút trước khi nướng bánh để lò ổn định nhiệt.
  • Đổ bột bánh vừa trộn vào khuôn chiffon và dùng vá trải đều mặt bánh. Cho bánh vào lò, nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 25 phút, sau đó hạ nhiệt độ còn 155 độ C và tiếp tục nướng trong 20 phút.
  • Lấy bánh ra khỏi lò, sau đó để khuôn úp ngược lại cho bánh dễ dàng thoát khí.
  • Rải 1/4 cánh hoa hồn còn lại lên mặt bánh để trang trí và thế là bánh chiffon vải hoa hồng đã hoàn thành.

Món ngon từ quả vải: Thạch vải soda

mon ngon tu qua vai

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 12g bột rau câu
  • 250ml nước ép vải
  • 400ml nước
  • 10 quả vải
  • 350ml soda

Cách làm

  • Cho bột rau câu vào nồi cùng 400ml nước, 250ml nước ép vải và 1 lon nước soda, khuấy đều cho tan.
  • Mang hỗn hợp trên đi nấu tới khi sôi thì tắt bếp.
  • Đổ hỗn hợp trên vào khuôn, đợi khoảng 20 phút là nguội. Sau đó bạn cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng là có thể lấy ra ăn được.
  • Khi ăn, bạn nên cắt thạch thành từng miếng vuông nhỏ vừa, xếp ra dĩa và lấy một ít thịt trái vải đã cắt nhỏ trang trí lên trên cho đẹp nhé.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.