Dưới đây là công thức làm món ngon từ quả vải dành cho bạn.
Món ngon từ quả vải: Bánh chiffon vải hoa hồng
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 105g bột mì số 8
- 30 nụ hoa hồng khô
- 8 quả vải
- 12g bột bắp
- 6 quả trứng
- 115g đường
- 70g dầu bắp
Cách làm
- Tách bỏ phần đài hoa, lấy phần cánh hoa hồng.
- Bóc vỏ và bỏ hạt vải.
- Xay nhuyễn 8 quả vải cùng 1 nửa số cánh hoa hồng.
- Chuẩn bị 1 tô lớn. Cho 6 lòng đỏ trứng, 80ml hỗn hợp vải và hoa hồng, 70g dầu bắp và 1/4 số cánh hoa hồng vào tô. Dùng phới trộn đều.
- Tiếp tục cho 105g bột mì số 8 vào tô và dùng phới đánh thật đều cho đến khi hỗn hợp được mịn.
- Dùng máy đánh trứng đánh 6 lòng trắng đến khi nổi bọt ở tốc độ thấp. Cho nửa thìa cà phê nước cốt chanh vào và tiếp tục đánh.
- Chia hỗn hợp gồm 100g đường và 12g bột bắp làm 3 phần, từ từ cho từng phần một vào đánh cho tan. Đánh tan mỗi phần hỗn hợp đường khoảng 30 giây ở tốc độ thấp sau đó mới cho phần đường tiếp theo vào đánh.
- Khi cho phần đường cuối cùng vào trứng bạn bật máy đánh ở tốc độ cao, đánh trứng đến khi trứng bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn. Nhấc phới tạo chóp oặt xuống là đạt.
- Chia lòng trắng trứng thành 3 phần bằng nhau.
- 1 phần cho vào lòng đỏ trứng trộn đều đến khi được hỗn hợp đồng nhất. Sau đó cho hỗn hợp lòng đỏ trứng vào phần lòng trắng trứng còn lại và trộn nhẹ nhàng bằng cách vét và hất từ dưới lên để tránh làm vỡ các bọt khí khiến bánh nở không đẹp. Trộn đến khi 2 phần nguyên liệu hòa trộn với nhau.
- Bật lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C 15 phút trước khi nướng bánh để lò ổn định nhiệt.
- Đổ bột bánh vừa trộn vào khuôn chiffon và dùng vá trải đều mặt bánh. Cho bánh vào lò, nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 25 phút, sau đó hạ nhiệt độ còn 155 độ C và tiếp tục nướng trong 20 phút.
- Lấy bánh ra khỏi lò, sau đó để khuôn úp ngược lại cho bánh dễ dàng thoát khí.
- Rải 1/4 cánh hoa hồn còn lại lên mặt bánh để trang trí và thế là bánh chiffon vải hoa hồng đã hoàn thành.
Món ngon từ quả vải: Thạch vải soda
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 12g bột rau câu
- 250ml nước ép vải
- 400ml nước
- 10 quả vải
- 350ml soda
Cách làm
- Cho bột rau câu vào nồi cùng 400ml nước, 250ml nước ép vải và 1 lon nước soda, khuấy đều cho tan.
- Mang hỗn hợp trên đi nấu tới khi sôi thì tắt bếp.
- Đổ hỗn hợp trên vào khuôn, đợi khoảng 20 phút là nguội. Sau đó bạn cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng là có thể lấy ra ăn được.
- Khi ăn, bạn nên cắt thạch thành từng miếng vuông nhỏ vừa, xếp ra dĩa và lấy một ít thịt trái vải đã cắt nhỏ trang trí lên trên cho đẹp nhé.
Nguồn : bau.vn