Đậu phụ chiên sốt bơ đậu phộng cay
Đây là một món ăn chay hoàn hảo để thay thế cho món ăn thịt lợn, thịt bò quấn lá lốt với hương vị thanh đạm cùng với cách làm đơn giản. Bạn có thể tham khảo thêm ở công thức làm dưới đây:
Nguyên liệu
1 miếng đậu hủ chiên (loại chắc)
Dầu ăn
SAUCE BƠ ĐẬU PHỘNG CAY:
2 tbsp bơ đậu phụng
2 tbsp dầu Mè
1 tbsp đường nước
2 tbsp nước tương
1 lát chanh
Tương ớt + ớt bột (tuỳ ăn cay)
3-5 tbsp nước
Các bước chế biến
Sauce: trộn đều toàn bộ nguyên liệu sốt, thêm nước cho độ sệt vừa. Sệt vừa
Nem ném thử sauce cho vừa đủ độ mặn và độ cay theo khẩu vị nhé. Đậu hủ cắt chiên vừa vàng tới vớt ra. Bỏ dầu thừa. Cho toàn bộ nước sốt vào, đun nóng đến khi kẹo lại và bám vào đậu thì tắt bếp.Dọn ra dĩa và nên ăn nóng
Đậu phụ kho chay
Đây là một món ăn chay chế biến từ đậu hũ thơm ngon, hương vị hấp dẫn, thích hợp dùng với cơm nóng. Hơn nữa, chỉ cần sử dụng những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm cùng với công đoạn chế biến đơn giản sẽ giúp cho bạn có thể nhanh chóng thực hiện món ăn này cho gia đình.
Nguyên liệu
4 bìa đậu phụ.
4 tép tỏi băm nhỏ, 3 lát gừng, hành lá thái nhỏ, tỏi tây (hành boa rô).
1/3 thìa cà phê tiêu xay.
2 thìa nước tương.
1/2 thìa cà phê hạt nêm.
1 thìa cà phê đường.
1 bát nước.
Các bước chế biến
Trước hết, bạn cắt đậu thành các miếng vuông vừa ăn rồi cho chảo lên bếp đun sôi dầu ăn, cho đậu vào chiên chín vàng các mặt rồi vớt ra.
Sau đó, bạn phi thơm tỏi tây (hành boa rô) rồi cho đường, nước tương, hạt nêm chay, tiêu và đậu hũ vào nồi.
Cho thêm ít nước lọc, đun nhỏ lửa cho đến khi gia vị và nước sốt ngấm đều vào đậu. Khi phần nước trong nồi gần cạn thì tắt bếp.
Cuối cùng, bạn rắc hành lá lên, cho đậu hũ kho chay ra đĩa rồi ăn cùng cơm nóng.
Đậu hũ sốt cà chua
Đậu sốt cà chua là một món ăn chay từ đậu phụ phổ biển, chỉ cần những nguyên liệu đơn giản là bạn đã có thể làm ra một món ăn thơm ngon, đậm vị.
Nguyên liệu
3 bìa Đậu phụ
Cà chua
Hạt nêm chay
1 chút nước mắm chay
Rau mùi ta(ngò rí)
Các bước chế biến
Lấy dao mũi nhọn rạch 4 đường thẳng trên mặt miếng đậu rồi lấy mũi dao cắt 1 đường bên cạnh để tách phần đậu phía trong tạo thành một lỗ hình chữ nhật.
Phần đậu đã tách ra chúng ta xắt miếng vuông nhỏ như ngón tay cái rồi chiên vàng. Miếng đậu to chúng ta cũng chiên vàng.
Xếp các miếng đậu nhỏ vào bên trong miếng đậu to.
Cho cà chua vào xào với hạt nêm, nước mắm chay, cho thêm một chút nước rồi nấu cho tới khi cà chua nhừ. Các bạn lưu ý nêm gia vị đậm một chút thì khi ăn kèm đậu là vừa.
Rưới nước sốt lên đậu rắc thêm rau mùi lên.
Chưng cà chua thật nhuyễn, nêm hạt nêm và nước mắm chay vừa ăn.
Nguồn : suckhoecongdong
http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/3-cach-nau-cac-mon-an-chay-cuc-la-ma-don-gian-tu-dau-phu-a179963.html