Toplist 6 món ngon từ mì tôm: “Biến tấu” có 1-0-2, dễ làm tại nhà

Nếu bạn đang quá nhàm chán với món mì tôm đơn thuần, hãy thử học ngay các món ngon được "biến tấu" từ mì tôm có 1-0-2 ngay sau đây!

Mì tôm là món ăn quen thuộc đối với tất cả mọi người. Mì tôm cũng là một trong những món ăn “cứu đói” cho bạn mỗi khi cấp thiết khi không có thời gian chế biến những bữa ăn cầu kỳ. Chính vì vậy, bạn thường không có hứng thú mấy khi nhắc về món ăn này. Thế nhưng, bạn đã bao giờ thử nghĩ, từ món mì tôm đơn thuần có thể biến tấu ra ra bao nhiều món ngon khác chưa? Hãy cùng bỏ túi ngay cho mình toplist 6 món ngon từ mì tôm có 1-0-2 này ngay trong bài viết sau của Bau.vn nhé!

Top 6 món ngon từ mì tôm mà bạn không thể bỏ qua

1. Mì bọc khoai tây chiên giòn

  • Khoai tây gọt vỏ hấp chín tán nhuyễn. Mì tôm ngâm vào nước lạnh 10 phút cho mềm, sau đó vớt ra rổ để ráo.
  • Khoai tây, mì tôm, cà rốt cùng với tất cả các nguyên liệu như hành, tỏi, tiêu, bơ… và cả gói gia vị của gói mì tôm vào trộn đều. Vo viên to nhỏ tùy ý.
  • Nhúng viên khoai tây vào trứng, sau đó lăn qua bột chiên xù. Bắc chảo dầu lên bếp, dầu hơi nóng cho tứng viên khoai tây vào chiên với lửa vừa, khi khoai tây vàng giòn thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

2. Mì xào thập cẩm

mon ngon tu mi tom

  • Khoai tây gọt vỏ hấp chín tán nhuyễn. Mì tôm ngâm vào nước lạnh 10 phút cho mềm, sau đó vớt ra rổ để ráo.
  • Khoai tây, mì tôm, cà rốt cùng với tất cả các nguyên liệu như hành, tỏi, tiêu, bơ… và cả gói gia vị của gói mì tôm vào trộn đều. Vo viên to nhỏ tùy ý.
  • Nhúng viên khoai tây vào trứng, sau đó lăn qua bột chiên xù. Bắc chảo dầu lên bếp, dầu hơi nóng cho tứng viên khoai tây vào chiên với lửa vừa, khi khoai tây vàng giòn thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

3. Món ngon từ mì tôm: Cách làm món snack mì gói

  • Trộn đều thịt bò với vừng, tiêu, dầu mè và gia vị.
  • Trần sơ qua mì tôm rồi rải lên chảo rán sơ qua để thành tấm mỏng. Cắt mì thành những miếng vuông vắn và rắc bột lên trên.
  • Cho thịt bò lên mì, trải đều ra rồi đặt thêm một lát mì lên thịt, ấn nhẹ, rắc thêm ít bột nữa.
  • Để chảo dầu sôi rồi cho vào chiên giòn.

4. Cách làm salad mì trộn rau củ

mon ngon tu mi tom

  • Mì ăn liền trụng chín, vớt ra trộn với dầu mè.Rau củ rửa sạch và thái sợi.
  • Hòa dấm với muối, tiêu, đường, dầu olive, dầu mè, tỏi băm để làm hỗn hợp trộn salad.
  • Trộn mì với rau củ và hỗn hợp trên là hoàn thành.

5. Mì kim chi phô mai

mon ngon tu mi tom

  • Trụng chín mì gói loại của Hàn Quốc.
  • Cho dầu ăn vào nồi và xào kim chi trong khoảng 2, 3 phút.
  • Sau đó thêm nước dùng gà đun sôi.
  • Tiếp tục cho thêm đậu phụ, thịt nguội, thịt gà vào.
  • Cuối cùng cho mì vào và đặt phô mai, hành lá lên trên và thưởng thức.

6. Món ngon từ mì tôm: Mì trộn trứng muối

  • Cắt khúc cải ngọt, cắt nhỏ hành lá.
  • Lòng đỏ trứng muối hấp chín với gừng, lấy ra tán nhuyễn.
  • Đánh tan lòng đỏ trứng gà và sữa tươi, trộn cùng với trứng muối. Nêm thêm muối, đường và bột ớt.
  • Phi thơm tỏi, cho hỗn hợp xốt trứng muối vào, dùng đũa đảo nhanh trên lửa nhỏ cho chín rồi bắc xuống.
  • Trụng cải ngọt, mì rồi cho ra tô. Thêm xúc xích, xốt trứng muối, hành lá và trộn đều thưởng thức.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.