Ai cũng có thể làm được 2 món bò xào đơn giản, nhanh gọn này!

Bò xào là món ăn quen thuộc, dinh dưỡng được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên không phải cũng giữ được mềm, ngọt và hợp vị của món ăn này. Do đó, Bau.vn hướng dẫn bạn 2 món vô cùng đơn giản mà vẫn đáp ứng yêu cầu này.

Thịt bò cung cấp nhiều chất đạm cho cơ thể, có thể làm các móm Beefsteak, nướng, hầm và xào… Nếu lần đầu bạn vào bếp thì có thể thử món bò xào dưới đây vì chúng vô cùng đơn giản, tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo hương vị.

Món bò xào nấm

1. Nguyên liệu

  • 300 gram thịt bò bắp
  • 150 gram nấm trắng tươi
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm
  • 1 củ gừng
  • 1 nắm hành lá
  • 1 muỗng cà phê bột bắp
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh nước tương
  • Gia vị gồm: nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, bột canh, dầu ăn

2. Cách làm

Bước 1: Thịt bò mua về rửa sạch bằng nước muối, thái miếng mỏng vừa ăn. Sau đó, ướp thịt với 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh dầu ăn, một chút muối, một chút tiêu xay, 1 muỗng cà phê bột bắp. Bạn nên ướp 15-20 phút để thịt được ngấm gia vị.

Bước 2: Nấm bạn có thể dùng loại mình thích như nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm hải sản… Tuy nhiên, Bau.vn khuyến khích bạn sử dụng nấm đùi gà sẽ hợp nhất. Rửa sạch nấm đùi gà, xé thành từng phần lớn để khi xào tránh bị tóp.

Bước 3: Sau thời gian ướp thịt, bạn cho dầu ăn vào chảo, cho một chút gừng thái sợi vào đảo trước. Tiếp đến, cho bò vào xào khoảng 2 phút, đảo đều tay với lửa lớn cho đến khi săn lại. Nêm vào chảo một 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê nước mắm.

Bước 4: Cho nấm vào xào thêm 3 phút cho chín đều và tắt bếp trình bày ra đĩa, nếu ăn tiêu nhiều, bạn có thể rắc thêm lên trên thịt bò.

Món bò xào cần nước

Rau cần nước có mùi thơm đặc trưng, vị ngọt, mát và có nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa. Kết hợp cùng thịt bò thì đây quả thật là món ăn bổ dưỡng, tốt cho người cao huyết áp.

1. Nguyên liệu

  • 200 gram thịt bò phi lê
  • 150 gram cần nước
  • 1 củ hành tây tím
  • Gia vị gồm: hạt nêm, nước tương, hành tím băm, tỏi băm, ớt, muối, tiêu, đường, dầu ăn, bột năng

Rau cần nước tốt cho sức khỏe

2. Cách làm

Bước 1: Thịt bò khi mua về rửa qua với chút rượu trắng, sau đó rửa lại bằng với nước sạch để khử mùi hôi đặc trưng. Sau đó, thịt thái mỏng theo thớ ngang và cho vào tô ướp với 1 ít tỏi băm, hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước tương và bột năng. Bọc kín và ướp trong vòng khoảng 20-25 phút cho bò mềm và thấm gia vị.

Bước 2: Rau cần bỏ rễ, rửa sạch và ngâm với nước vo gạo trong vòng 10 phút. Tiếp đến, rửa sạch lần 2 và cắt khúc 4cm, để riêng cọng, lá. Ngoài ra, hành tây nên cắt thành hình múi cau.

Bước 3: Bật bếp cho chút dầu ăn vào phi thơm hành, tỏi. Cho cọng rau cần vào xào trước khoảng 1 phút, sau tiếp mới đến phần lá, nêm chút muối và chút ra đĩa.

Bước 4: Phi tỏi và hành tây và xào trong lửa lớn, khi được 2-3 phút thì cho thịt bò vào đảo. Khi thịt đã săn lại, bạn cho cần tây vào xào chung, nêm mắm, muối, tiêu, ớt nếu ăn cay để vừa khẩu vị. Chỉ cần xào thêm khoảng 2 phút là đã có thể tắt bếp, bày ra đĩa và thưởng thức.

Khi xào rau cần, chỉ nên xào chín tới, lúc ăn vẫn giữ được độ giòn. Đối với thịt bò cũng vậy, nếu bạn đảo lâu trên lửa nhỏ sẽ khiến thịt bị dai và mất đi độ ngọt tự nhiên.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.