Ấm bụng ngày se lạnh với món vịt kho gừng thơm ngon

Vịt mang tính hàn, gừng có tính ấm. Vì vậy, món vịt kho gừng được xem là sự kết hợp hoàn hảo giúp cân bằng khẩu vị cũng như tốt cho sức khỏe.

Vào những ngày se lạnh lúc mùa đông được thưởng thức một phần cơm nóng cùng món vịt kho gừng thơm lừng thì còn gì tuyệt bằng, đúng không? Tuy nhiên, thịt vịt được xem là một nguyên liệu khá khó nấu vì rất dễ bị hôi nếu không sơ chế và chế biến đúng cách.

Cách nấu món thịt vịt kho gừng

1. Nguyên liệu

  • 1/4 con vịt (khoảng 300 – 400gr)
  • 1 củ gừng
  • 1 củ hành
  • 2 tép tỏi
  • 1 trái ớt
  • 500ml rượu trắng
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • Gia vị nêm nếm thông thường (đường, hạt nêm, bột ngọt)

2. Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Gừng các bạn rửa sạch sau đó chia làm đôi, 1 nửa cắt thành những sợi nhỏ, 1 nửa các bạn cắt lát để ngâm cùng thịt vịt để loại bỏ mùi hôi.

Ớt bạn đem bỏ cuống và cắt nhỏ, hành tỏi bỏ vỏ và băm nhuyễn.

Vịt các bạn đem rửa sạch để khử mùi hôi của vịt, sau đó ngâm vịt với hỗn hợp nước, rượu trắng và gừng cắt lát khoảng 10 phút. Tiếp đến, bạn đem rửa sạch và để ráo nước, chặt thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Ướp vịt 

Cho các nguyên liệu bao gồm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 phần hành tím và tỏi băm cùng toàn bộ gừng cắt sợi để ướp với thịt vịt. Bạn trộn đều gia vị và ướp khoảng 10-15 phút để gia vị thẩm thấu vào vịt hơn.

Bước 3: Làm nước màu và xào thịt 

Các bạn bắc chảo lên bếp, sau đó cho vào chảo 2 muỗng cà phê đường đun trên lửa nhỏ đến khi chảy ra rồi tạo thành màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Sau đó, bạn cho tiếp 1/2 phần hình tím, tỏi băm còn lại vào đảo chung.

Khi cho hành tím và tỏi vào đảo nhanh tay đến khi săn lại, tỏa hương thơm thì bắt đầu cho thịt vịt vào cùng ớt, gừng đảo đều thêm 2 phút nữa.

Bước 4: Kho thịt vịt

Bạn xào thêm khoảng 3 phút để thịt vịt săn lại, sau đó thêm vào 200ml nước lọc và nấu thêm khoảng 5 phút trên lửa lớn. Sau 5 phút, bạn cho 1 muỗng canh nước mắm và đun ở lửa nhỏ thêm 10 phút và nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Để món ăn thơm ngon hơn, bạn nên cho nước mắm vào bước cuối cùng khi thịt vịt đã chín nhé!

Món vịt kho gừng sau khi nấu xong có hương vị thơm ngon và cực hấp dẫn. Thịt vịt mềm, vẫn giữa được độ béo nhất định hòa quyện cùng gia vị cực đậm đà và vừa ăn, nếu ăn kèm chút cơm trắng nữa thì chẳng mấy đã sạch nồi cơm. Bạn hãy tranh thủ những ngày mưa thực hiện ngay món này để chiêu đãi gia đình nhé!

 

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.