“Ăn dặm không phải là cuộc chiến” – cuốn sách gối đầu giường của nhiều mẹ bỉm

"Ăn dặm không phải là cuộc chiến" đang là cuốn sách được nhiều mẹ bỉm sữa yêu thích, không chỉ bởi chủ đề ăn uống lành mạnh mà còn gợi ý nhiều công thức và mẹo ăn dặm cho bé.

Ăn dặm là một giai đoạn quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ. Ăn dặm kéo theo những thay đổi không chỉ cho bé mà còn là vấn đề với các mẹ bỉm. Hiểu tâm lý trên, cuốn sách Ăn dặm không phải là cuộc chiến đã ra đời, trở thành “bí quyết” gối đầu giường của các mẹ.

“Ăn dặm không phải là cuộc chiến” – sự đồng cảm từ các mẹ bỉm

Ăn dặm không phải là cuộc chiến do nhóm 3 mẹ bỉm sữa chính hiệu làm tác giả. Đó là Mẹ Ong Bông, Hachun Lyonnet và Bubu Hương. Các mẹ bỉm có lẽ đã không xa lạ với Mẹ Ong Bông. Mẹ Ong Bông tên thật là Đỗ Liên Hương, hiện sinh sống tại Hà Nội Chị là chủ nhân của các cuốn sách Nuôi con không phải cuộc chiến, Thiết lập giới hạn cho trẻ cá tính, Ehon – thực phẩm tâm hồn cho bé,…

an dam khong phai la cuoc chien

Đồng tác giả với chị là hai người mẹ khác – Hachun Lyonnet và Bubu Hương. Hachun tên thật là Nguyễn Thu Hà, hiện sinh sống tại Malaysia. Chị đã từ bỏ việc tư vấn đầu tư tài chính để ở nhà chuyên tâm chăm sóc, nuôi dưỡng con. Còn Bubu Hương tên thật là Nguyễn Thanh Hương. Chị là một cô gái Sài Gòn gốc Hà Nội. Bà mẹ một con cũng là người có nhiều kinh nghiệm chăm sóc, nuôi dạy con trong cuộc sống.

Cùng tình yêu và sự đồng cảm, 3 mẹ bỉm sữa đã cho ra mắt hai đầu sách: Nuôi con không phải cuộc chiến Ăn dặm không phải cuộc chiến. Hai cuốn sách ra đời đã tích góp và chia sẻ nhiều kiến thức cũng như kĩ năng về ăn dặm, nuôi con cho mọi người.

Tại sao đây được coi là “cuốn sách gối đầu giường”?

Với dung lượng hơn 400 trăm, sách đã tóm lược thông tin về ăn dặm khoa học, đúng cách, an toàn và dinh dưỡng. Cuốn sách gồm 3 chương: Chương đầu là tổng quan về ăn dặm Baby Led Weaning. Chương hai là giai đoạn bắt đầu ăn dặm. Chương ba là giai đoạn phát triển kĩ năng cho con.

Mỗi chương của cuốn sách lại trang bị một thông tin khoa học theo chu trình phát triển ăn dặm của con. Tư tưởng xuyên suốt cuốn sách đó là “tôn trọng con và không ép con ăn”. Mỗi trang sách sẽ giúp cha mẹ tìm được câu trả lời về chế độ ăn, dinh dưỡng cho con như thế nào? Những biến đổi tâm lý của trẻ theo lứa tuổi ra sao? Ăn dặm như thế nào cho lành mạnh.

an dam khong phai la cuoc chien

Mỗi chi tiết nhỏ nhất trong quá trình ăn uống của con đều được 3 bà mẹ chia sẻ. Liều lượng muối, đường, gia vị được gợi ý chỉn chu, chi tiết. Trọng tâm phương pháp hướng đến là ăn dặm tự chỉ huy. Ngoài ra nó cũng gợi ý về ăn dặm truyền thống và ăn dặm kiểu Nhật. Cách viết dễ hiểu kèm hình ảnh minh họa sống động, phù hợp cho mọi gia đình.

Để ăn dặm không bao giờ là “cuộc chiến”

Ngoài những thông tin và kiến thức, Ăn dặm không phải là cuộc chiến còn được yêu thích bởi sự đồng cảm. Nhóm tác giả không chỉ đưa lên những lý thuyết suông thông thường. Các chị đã gợi ý từng thực đơn ăn dặm cho trẻ từ 6 tháng tuổi. Các nguyên liệu đưa vào sử dụng đều đã được kiểm nghiệm và an toàn. Thực đơn cũng vô cùng đa dạng và khoa học.

Bên cạnh đó, cuốn sách còn đem đến những thông tin lý thú về tâm lý trẻ. Dựa trên đời sống, 3 bà mẹ đã chia sẻ cách nuôi dưỡng con. Cha mẹ đọc sách sẽ biết cách làm thế nào để hiểu con, làm thế nào biết con đói. Ngoài ra sách cũng gợi ý cách gắn bó tình cảm gia đình.

an dam khong phai la cuoc chien

Điều thú vị ở cuốn sách còn nằm ở chỗ, nó tổng hợp tâm sự của nhiều ông bố bà mẹ trên đất nước. Những chia sẻ giản dị mà đầy chân thành. Đó là nguồn động lực, là kinh nghiệm để áp dụng cho tất cả mọi người trên hành trình làm cha mẹ đầy gian nan nhưng hạnh phúc này.

Nguồn : bau.vn