Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bánh biscotti được chế biến với công thức đặc biệt khác rất nhiều so với các loại bánh kẹo thông thường. Vì vậy mỗi chiếc bánh biscotti có trọng lượng chỉ khoảng 10g. Mỗi lần thưởng thức, bạn có thể ăn khoảng 3-4 chiếc bánh tương đương với 40g- tính ra sẽ là 180 calo. Trong khi đó lượng calo cần thiết cho một bữa ăn của người trưởng thành là 667 calo- cao hơn gấp 2-3 lần so với lượng calo mà bánh ăn kiêng biscotti cung cấp.
Cách làm bánh ăn kiêng biscotti cũng rất đơn giản. Cùng bau.vn tìm hiểu cách làm nhé.
Cách làm bánh ăn kiêng biscotti
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Bơ nhạt | 40g |
Vanilla chiết xuất | 5ml |
Bột mì đa dụng | 180g |
Bột hạnh nhân | 50g |
Bột nở | 5g |
Trứng gà | 2 quả |
Đường | 105g |
Hạt dẻ cười | 80g |
Nho hoặc cranberry khô | 80g |
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đun chảy bơ cùng vanila, khấy đều và giữ ấm.
- Rây bột mì, bột hạnh nhân, bột nở vào âu và trộn đều.
- Đập trứng vào một âu khác và rây đường vào.
- Đun sôi chút nước trong một chiếc nồi nhỏ. Khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ, đặt âu đựng trứng lên miệng nồi. Quấy liên tục trong 1-2 phút. Khi trứng hơi ấm, khoảng 35 – 40°C thì nhấc âu ra khỏi nồi.
- Đánh trứng ở tốc độ thấp trong 1 phút rồi tăng dần tốc độ, đánh đến khi bọt khí thu nhỏ và mất dần, hỗn hợp bông đặc mịn thì giảm xuống tốc độ vừa – nhỏ, đánh thêm 2 – 3 phút. Việc đánh trứng trong công thức này khá quan trọng. Trứng đánh đủ bông, bọt khí đều sẽ cho bánh xốp hơn.
Bước 2: Trộn bột
- Chia bột thành 3 phần, bơ thành 3 phần.
- Lần lượt rây từng phần bột và đổ kèm theo một phần bơ vào âu. Dùng máy trộn ở tốc độ thấp nhất, đến khi vừa hòa quyện thì cho phần bột và bơ tiếp theo (mỗi lần trộn không quá 60 giây). Nếu trộn bằng máy, thành âu có thể sẽ có nhiều bột bám vào, cần dùng phới dẹt vét thành và đáy âu, đảo thêm vài nhát cho nguyên liệu hòa quyện.
- Sau khi trộn hết bơ và bột thì cho quả và hạt vào trộn đều. Dùng phới dẹt vét thành và đáy âu, đảo thêm cho nguyên liệu được trộn đều.
Bước 3: Nướng bánh lần đầu
- Làm nóng lò ở 175°C – hai lửa. Ở lần nướng này, bột cần được tạo hình thành dạng thỏi dài hình chữ nhật, dài khoảng 30cm, rộng 9 – 10 cm và hơi dẹt.
- Nướng bánh ở 175°C trong 20 – 25 phút đến khi bánh chín và vỏ bánh hơi ngả vàng, ấn vào thấy hơi cứng.
Bước 4: Cắt bánh
- Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội khoảng 10 phút, khi bánh còn ấm thì dùng dao cắt thành miếng dày 1 – 1,5cm.
- Dùng dao sắc cắt khi bánh còn ấm sẽ dễ và đỡ bị vụn hơn, nếu là dao răng cưa thì càng tốt.
Bước 5: Nướng bánh lần cuối
- Hạ lò xuống 160°C. Xếp các miếng bánh vào khay.
- Nướng bánh ở 160°C trong khoảng 8 – 10 phút rồi lật mặt bánh lên, nướng thêm 5 – 8 phút.
Nguồn : bau.vn