Bà bầu ăn cua đồng tưởng tốt nhưng cần lưu ý điều này kẻo lại nguy

Cua đồng có thể chế biến được nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên, khi bà bầu ăn cua đồng cần phải có một số lưu ý nhất định để đảm bảo an toàn với sức khỏe của mẹ cũng như thai nhi.

Cua đồng là món ăn quen thuộc, rất giàu dinh dưỡng. Cụ thể, trong 100g thịt cua đồng chứa: 12,3% protit, 3,3% lipit, 5.040mg% canxi, 430mg% phốt pho, 4,7mg% Fe, 0,01mg% vitamin B1, 0,51mg% vitamin B2, 2,1mg% vitamin PP, 0,12mg% vitamin B6, 125mg% cholesterol, 0,25mg% melatonin

ba bau an cua dong

Mặc dù cua đồng giàu dinh dưỡng nhưng có không ít các mẹ bầu thắc mắc việc ăn canh cua liệu có ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và thai nhi hay không.

Bà bầu ăn ăn canh cua đồng được không?

Cua đồng là một thực phẩm giàu canxi. Bà bầu ăn cua đồng sẽ cung cấp cho cơ thể lượng canxi cần thiết trong thai kỳ. Ngoài ra, trong cua đồng còn chứa một số khoáng chất tốt cho thai nhi.

Tuy nhiên, mẹ bầu chỉ nên ăn cua đồng sau khi thai nhi được 5 tháng tuổi. Vì khi ấy, thai nhi đủ lớn để có thể tiếp nhận các dưỡng chất từ loại thực phẩm này. Đồng thời khi ăn mẹ nên lựa chọn những con cua chắc, còn sống và vệ sinh sạch trước khi chế biến.

Một số lưu ý khi mẹ bầu ăn cua đồng: 

Bà bầu bị dị ứng

Nếu mẹ bầu có cơ địa dị ứng thì không nên ăn cua đồng. Bởi vì nếu bị dị ứng có thể gặp phải một số triệu chứng như co thắt cơ trơn, trong đó có cơ phế quản, cơ thành ruột và cơ thành tử cung. Co cơ phế quản gây khó thở, co cơ tử cung gây sẩy thai.

Bà bầu đã từng sảy thai

Những bà mẹ thai yếu, hay sảy, sảy thai liên tục, hay đau bụng, có máu tụ màng nuôi, có dấu hiệu thai lưu, tuổi thai dưới 5 tháng thì tốt nhất kiêng cua đồng.

Bên cạnh đó, các bà bầu có dấu hiệu bị huyết áp cao hoặc các biểu hiện về bệnh tim mạch hoặc bệnh gút thì nên hạn chế ăn gạch cua. Bởi trong gạch có chứa nhiều cholesterol không tốt cho 2 bệnh này.

ba bau an cua dong

Các mẹ bầu cũng nên lưu ý không nên nấu canh từ cua đã chết. Nếu ăn phải mẹ bầu sẽ gặp phải tình trạng ngộ độc.

Như vậy, chắc hẳn các mẹ đã có câu trả lời có nên ăn cua đồng hay không. Tùy vào tình hình sức khỏe mà các mẹ quyết định có nên ăn cua đồng hay không. Và nên lưu ý một điều các mẹ bầu dưới 5 tháng không nên ăn.

Nguồn : bau.vn