Bà bầu ăn dâu tây với vô số lợi ích không thể bỏ qua

Dâu tây là loại trái cây được nhiều người yêu thích, trong đó có cả chị em bầu bí. Dưới đây chính là lời giải đáp cho câu hỏi "bà bầu ăn dâu tây có tốt không".

Dâu tây là loại trái cây được nhiều chị em yêu thích vì sự thơm ngon, vị chua chua xen lẫn ngọt ngọt ngon miệng. Có không ít người đặt ra câu hỏi liệu dâu tây mang lại những lợi ích gì với sức khỏe của bà bầu cũng như có lợi ích gì với sự phát triển của thai nhi… Dưới đây chính là đáp án dành cho các bạn.

Dâu tây và thành phần dinh dưỡng phong phú

Dâu tây là loại quả tốt cho sức khỏe của tất cả mọi người nói chung và của bà bầu nói riêng. Cụ thể, hàm lượng dinh dưỡng có trong 100g dâu tây đó là:

  • Axit folic – 30mcg
  • Selen – 1,2mg
  • Phốt pho – 32mg
  • Chất xơ – 4g
  • Canxi – 25mg
  • Magie – 16,5mg
  • Sắt – 0,7mg
  • Vitamin C – 95mg
  • Vitamin A – 0,0135mg
  • Kali – 45mg
  • Carbohydrates – 11,7g
  • Protein – 1,2g
ba bau an dau tay

Dâu tây có thành phần dinh dưỡng cao

Những tác dụng tuyệt vời của dâu tây với sức khỏe của mẹ bầu

Vì chứa nhiều thành phần dinh dưỡng vậy nên đây là một trong những loại trái cây mẹ bầu không nên bỏ qua trong thai kỳ của mình. Ngay cả bà bầu 3 tháng đầu ăn dâu tây cũng không ảnh hưởng gì. Cụ thể:

1. Bà bầu ăn dâu tây tốt cho sức khỏe tim mạch

Được biết, dâu tây có chứa một số chất giúp ức chế hoạt động của các cholesterol xấu trong cơ thể, vì vậy giúp giảm sự tích tụ của các mảng bám trong thành động mạch. Mẹ bầu ăn dâu tây sẽ giúp tăng cường sức khỏe của tim mạch.

2. Dâu tây có tác dụng giúp cải thiện thị lực

Dâu tây là loại quả có chứa một lượng lớn vitamin A, vì vậy mẹ bầu bổ sung dâu tây thường xuyên sẽ giúp hỗ trợ các hoạt động của giác mạc và võng mạc của mắt. Dâu tây giúp mẹ bầu cải thiện thị lực hiệu quả.

3. Giúp tăng cường khả năng miễn dịch

Dâu tây không chỉ giàu vitamin A, mà loại quả này còn chứa một lượng lớn vitamin C, giúp mẹ bầu tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể và giảm nguy cơ mắc phải các bệnh nhiễm trùng thông thường.

4. Ăn dâu tây giúp giảm thiểu nguy cơ bị dị tật bẩm sinh ở thai nhi

Các chuyên gia cho rằng, việc mẹ bầu thường xuyên ăn dâu tây sẽ giúp giảm nguy cơ bị khuyết tật thai nhi. Cụ thể, trong dâu tây có chứa chất axit folic có tác dụng bảo vệ bé khỏi nguy cơ bị sứt môi, hở hàm ếch,… không những vậy còn giúp mẹ bầu hạn chế tình trạng sinh non.

Một số lưu ý dành cho mẹ bầu khi ăn dâu tây

Nếu người thân của các bà bầu có tiền sử bị dị ứng với dâu tây thì các bà bầu cũng cần chú ý vì rất có thể khi ăn cũng gặp phải tình trạng dị ứng. Dị ứng không chỉ ảnh hưởng đến mẹ mà còn gây ảnh hưởng đến thai nhi.

ba bau an dau tay

Ăn dâu tây các mẹ cần mua rõ nguồn gốc

Thêm một lưu ý nữa đó chính là mẹ bầu cần mua được dâu tây rõ nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo vệ sinh để tránh bị ngộ độc, tránh bị nhiễm khuẩn. Phổ biến nhất là khuẩn E.coli và nhiều loại ký sinh trùng có trong dâu tây. Vi khuẩn này vừa gây ảnh hưởng trực tiếp tới mẹ và còn gây ảnh hưởng đến thai nhi. Trước khi ăn các mẹ bầu nên rửa kỹ và ngâm với nước muối.

Nguồn : bau.vn