Bà bầu ăn quả hồng mang lại những lợi ích bất ngờ nào?

Nhiều người lo lắng vị chát của hồng khi ăn sẽ không tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Thế nhưng bà bầu ăn quả hồng lại mang lại một số lợi ích thật bất ngờ.

Mùa Thu cũng là thời điểm quả hồng đúng vụ. Có loại hồng giòn và hồng mềm, mỗi loại hồng lại có vị ngon khác nhau. Với vị ngon, ngọt, hồng là loại quả được nhiều người yêu thích. Đặc biệt là có nhiều chị em thắc mắc rằng bà bầu có ăn được quả hồng không, ăn hồng mang lại những lợi ích gì cho thai nhi. Và dưới đây chính là câu trả lời.

Giá trị dinh dưỡng có trong quả hồng

Trong quả hồng có chưa một số giá trị dinh dưỡng. Cụ thể như: Chất béo; Cacbohidrat; Chất xơ thực phẩm; Chất đạm; Vitamin C; Canxi; Folate…

ba bau an qua hong

Bà bầu ăn quả hồng và những lợi ích với sức khỏe

Quả hồng có nhiều giá trị dinh dưỡng kể trên, vì vậy đây là loại quả phù hợp với các mẹ bầu. Cụ thể:

Bà bầu ăn hồng giúp hỗ trợ phát triển thai nhi

Quả hồng chín có chứa chất mangan khá cao. Mangan là khoáng chất tốt cho sức khỏe, điều hòa hệ thần kinh và giúp hỗ trợ sự phát triển của thai nhi. Bên cạnh đó, hồng còn chứa hàm lượng canxi giúp tốt cho hệ xương của thai nhi phát triển.

Bên cạnh đó, hồng còn có chứa axit folic, là chất giúp hỗ trợ ngăn ngừa dị tật ống thần kinh thai nhi, giúp hỗ trợ phát triển trí não hoàn thiện.

Bà bầu ăn hồng giúp huyết áp ổn định

Trong hồng có hàm lượng kali, chứa nhiều khoáng chất. Bà bầu ăn hồng còn có lợi ích tuyệt vời với sức khỏe nữa đó chính là giúp điều hòa thần kinh và hỗ trợ giúp huyết áp ổn định.

Bà bầu ăn hồng giúp cải thiện hệ tiêu hóa

Bà bầu ăn hồng còn có lợi ích nữa đó chính là giúp cải thiện thiện tiêu hóa. Bởi vì, trong quả hồng có chứa chất xơ. Bên cạnh đó hồng còn chứa pectin giúp kiểm soát tự thèm ăn và giữ lượng đường trong máu của bà bầu ở mức ổn định. Chất xơ và tannin có trong hồng giúp mẹ bầu ngăn ngừa tiêu chảy, táo bón hiệu quả.

Ăn hồng giúp tăng cường miễn dịch cho mẹ và thai nhi

Vì trong quả hồng có chứa hàm lượng vitamin A và caroten, vì vậy khi ăn giúp mẹ bầu cải thiện thị lực. Bên cạnh đó, hồng còn chứa vitamin C giúp mẹ bầu tăng sức đề kháng rất tốt.

Bà bầu ăn hồng giúp ngăn ngừa thiếu máu 

Ngoài những công dụng kể trên, bà bầu ăn hồng còn giúp hỗ trợ ngan ngừa thiếu máu thai kỳ. Hàm lượng sắt giúp thúc đẩy quá trình sản sinh hemoglobin có trong máu và ngăn ngừa các triệu chứng thiếu máu hay gặp ở thai phụ trong 3 tháng đầu như mệt mỏi, chóng mặt.

Giúp chống lão hóa

Hồng có tác dụng chống lão hóa của hồng nhờ nhóm hợp chất proan – thocyanidin có nhiều trong lớp vỏ, giúp bảo vệ tế bào không bị oxy hóa. Bên cạnh đó mẹ bầu ăn hồng còn giúp làm đẹp da. Vì hồng chứa nhiều Vitamin C, A, chất sắt giúp da hồng hào.

ba bau an qua hong

Mặc dù hồng rất tốt nhưng cần có một số lưu ý khi ăn hồng dành cho mẹ bầu

Mặc dù là loại quả tốt với sức khỏe của mẹ và tốt với sự phát triển của thai nhi. Thế nhưng mẹ bầu không nên lạm dụng ăn quá nhiều hồng trong cùng một thời điểm. Khi ăn nên để hồng chín hẳn, không nên ăn khi hồng còn chát. Đặc biệt, cần chọn hồng đảm bảo nguồn gốc, không dấm thuốc.

Ngoài ra, mẹ bầu không nên ăn hồng khi bụng đói, nên gọt vỏ hồng khi ăn. Thịt ngỗng, những thực phẩm giàu protein như tôm, cua, cá… đều không thích hợp ăn kèm với hồng. Bên cạnh đó, các trường hợp mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ không nên ăn hồng.

Nguồn : bau.vn