Bà bầu ăn rau su su có những lợi ích gì đối với mẹ và thai nhi?

Bà bầu ăn rau su su có những lợi ích gì là thắc mắc của nhiều người. Bởi vì, đây là món ăn quen thuộc và ngon miệng. Vậy bà bầu ăn sẽ có những lợi ích nào?

Rau su su là món ăn yêu thích của nhiều người, thế nhưng không phải ai cũng biết nó có những tác dụng gì với sức khỏe của bà bầu cũng như có lợi ích gì với thai nhi.

Những thành phần dinh dưỡng của ngọn rau su su

Ngọn su su là thực phẩm giàu folate, chất xơ, chất đồng, chất kẽm và vitamin B, giúp ngăn chặn sự hình thành của homocystein – chất có khả năng gây nên bệnh tim và đột quỵ.

ba bau an rau su su

Lượng vitamin C, vitamin K có trong ngọn su su giúp chống ô xy hóa, loãng xương hiệu quả. Ngọn su su có vị giòn ngọt sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn. Ngọn su su ngon nhất khi chế biến các món xào như ngọn su su xào tôm lột vỏ, ngọn su su xào lòng gà, ngọn su su xào thịt bò, ngọn su su xào tỏi…

Bà bầu ăn rau su su có những lợi ích gì?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu ăn ngọn su su rất tốt cho sức khỏe, nó cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho bà bầu trong quá trình mang thai. Bà bầu có thể ăn su su trong suốt quá trình mang thai.

Ngọn su su khi ăn giúp sản sinh năng lượng. Lượng mangan dồi dào trong ngọn su su giúp cơ thể chuyển hóa protein và chất béo thành năng lượng. Vì vậy, ăn sáng với su su sẽ cung cấp đủ năng lượng cho cả ngày làm việc.

Ăn su su tốt cho tuyến giáp vì nó giúp hỗ trợ việc sản xuất và hấp thụ hormone. Nguyên nhân là do loại quả này giàu chất đồng, một loại khoáng chất liên kết các chuyển hóa trong tuyến giáp.

Ngoài ra rau su su rất giàu chất xơ, ăn su su giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn, ngăn ngừa nguy cơ táo bón thường gặp ở bà bầu. Su su chống loãng xương bởi vì đó là loại quả giàu vitamin K. Ăn su su có thể giúp phụ nữ phòng tránh được chứng loãng xương, đặc biệt là phụ nữ trong độ tuổi mãn kinh. Su su giúp giảm huyết áp dp lượng kali trong su su giúp mẹ bầu giữ huyết áp ở mức ổn định.

ba bau an rau su su

Ngoài ra mẹ bầu ăn su su còn giúp ngăn ngừa chuột rút ở chân. Chuột rút là hiện tượng gặp nhiều ở các mẹ bầu. Lượng magiê có trong su su là một chất điện phân giúp ngăn ngừa chuột rút hiệu quả.

Bên cạnh đó, ngọn su su còn tốt cho não. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng vitamin B6 giúp cải thiện trí nhớ với một số nhóm tuổi. Thành phần vitamin B6 này lại có rất nhiều trong ngọn su su. Su su cung cấp một lượng chất kẽm giúp kiểm soát lượng dầu tiết ra cho da mặt.

Nguồn : Sức Khỏe 24h