Bà bầu bị dư ối: Học cách nấu nước dâu ngô uống để khắc phục hiệu quả

Tình trạng mẹ bầu bị dư ối đó là tình trạng nước ối vượt quá mức bình thường. Vậy liệu uống nước dâu ngô có khiến các mẹ bầu cải thiện được hiệu quả?

Nguyên nhân khiến bà bầu bị dư ối là gì?

Có một số bà bầu bị dư nước ối do chế độ ăn uống không phù hợp nhưng cũng có những trường hợp bà bầu bị dư ối do bệnh lý. Cụ thể: Có thể mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ. Trường hợp mẹ bầu mang thai đôi hoặc mang đa thai. Tình trạng dư ối  ở mẹ bầu cũng có thể do di truyền. Bên cạnh đó cũng có một số nguyên nhân do thai nhi có những vấn đề về sức khỏe, dị tật bẩm sinh khiến bé ngừng nuốt nước ối trong khi vẫn đi tiểu bình thường. Hoặc trường hợp thai nhi bị thiếu máu cũng có thể gây dư nước ối. Theo dân gian ông bà ta đã truyền tai nhau cách khắc phục tình trạng dư ối ở mẹ bầu đó chính là nấu nước dâu ngô uống. Vậy cách nấu nước dâu ngô cho bà bầu như thế nào?

nuoc dau ngo

Cách nấu nước râu ngô cho bà bầu dư ối

Đã có chuyên gia công nhận tác dụng của nước dâu ngô với mẹ bầu bị đa ối. Bởi vì râu ngô có vị ngọt, tính bình, có công dụng thanh nhiệt lợi tiểu, vì vậy giúp giảm lượng nước ối hiệu quả.

Thông thường khoảng 1 – 2 ly/ngày là đã đủ để cơ thể đào thải những chất không cần thiết. Các mẹ lưu ý cũng không nên quá lạm dụng nước dâu ngô vì có thể khiến mẹ đi tiểu quá nhiều. Để dễ uống hơn các mẹ có thể cho thêm mía vào đun cùng dâu ngô để có vị ngọt.

nuoc dau ngo

Trong dâu ngô được biết đến chứa rất nhiều vitamin và chất xơ có tác dụng chữa bệnh xuất huyết, phòng tránh tình trạng mẹ bầu thường xuyên bị chảy máu cam và chảy máu chân răng.

Các mẹ cũng có thể kết hợp dâu ngô với lá mã đề, hoặc bông mã đề cũng có tác dụng giảm đa ối hiệu quả. Vì trong bông mã đề có chứa rất nhiều vitamin và lợi tiểu.

Các mẹ có thể lấy 20gr dâu ngô tươi, còn khô thì chỉ cần 10gr là đủ. Các mẹ chỉ cần bỏ râu ngô vào sắc với nước hoặc hãm cùng với nước sôi. Mỗi ngày các mẹ có thể uống từ 2 đến 3 cốc trước bữa ăn khoảng 3 – 4 tiếng đồng hồ.

Lưu ý: Khi chọn râu ngô chọn loại an toàn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tránh mua đúng loại có phun thuốc sâu thì cực kỳ có hại. Và nên uống nước râu ngô vào ban ngày, uống vào ban đêm sẽ khiến mẹ mất ngủ.

Các mẹ hãy áp dụng để đạt hiệu quả tốt nhất nhé!

Nguồn : bau.vn