Mẹ bầu thường xuyên đọc sách: Con sinh ra thông minh, tài ba hơn người

Trong quá trình mang thai mẹ bầu nên thường xuyên đọc sách sẽ giúp thai nhi phát toàn diện về thể chất và trí tuệ nhé.

Mẹ bầu đọc sách giúp trau dồi kiến thức thai kỳ

Thường xuyên đọc sách nhất là những cuốn sách về thai kỳ là cách hữu hiệu để bố mẹ trau dồi thêm kiến thức chăm sóc thai kỳ dường như trống rỗng của mình. Giúp cung cấp cho mẹ một cẩm nang toàn diện và đầy đủ những kiến thức khoa học và hữu ích cho từng giai đoạn mang thai giúp mẹ tự tin không còn bỡ ngỡ khi lần đầu làm mẹ.

doc sach

Giúp thai nhi quen với giọng nói của mẹ

Khi mẹ bầu thường xuyên đọc sách cho bé nghe hay giao tiếp với bé ngay từ khi còn trong bụng mẹ có thể giúp bé nhận biết giọng của mẹ sớm.  Từ đó, sẽ tăng cường tình cảm giữa mẹ và bé, giúp cho bé có thể cảm nhận được tình yêu thương của mẹ dành cho mình. Điều này khiến cho thai nhi cảm nhận được nhiều hạnh phúc, sau khi ra đời bé hay cười, dễ nuôi hơn.

Giúp thai nhi phát triển ngôn ngữ

Khi mẹ bầu thường xuyên đọc sách sẽ giúp cho thai nhi trong bụng sớm nghe được nhiều ngôn ngữ. Đồng thời, giúp cho bé mở rộng vốn từ rấ sớ, và giúp cho em bé có thể hiểu và nhận biết được ngôn ngữ từ trong bụng. Thông qua những lần trò chuyện sợi dây gắn kết giữa mẹ và con càng trở nên thân thiết hơn rất nhiều.

Giúp bé thư giãn

Khi mang thai nếu mẹ bầu thường xuyên đọc sách có thể giúp bé thư giãn. Theo các nghiên cứu đã chứng minh rằng nhịp tim và nhịp thở của thai nhi sẽ chậm lại khi trẻ được nghe bố mẹ đọc sách. Việc nhịp tim và thở chậm lại được cho là tốt cho sự phát triển của bé.

doc sach

Đồng thời, lợi ích của việc này còn giúp cho các hóc môn “hạnh phúc” được tiết ra khi mẹ đọc sách, thư giãn, thể hiện tình yêu với con cũng ảnh hưởng theo hướng tích cực lên thai nhi khiến thai nhi vui vẻ và khỏe mạnh hơn sau khi chào đời. Chính vì vậy, mẹ bầu hãy thường xuyên đọc sách sẽ có vô vàn lợi ích đấy.

Nguồn : bau.vn