Bà cụ 106 tuổi ở Úc: Nói không với hôn nhân, 80 tuổi vẫn sẵn sàng yêu đương và hưởng thụ cuộc sống

Cả đời bà cụ Eileen không kết hôn, chỉ hưởng thụ cuộc sống độc lập, tự do, tự tại. Bà không sinh con, không mua nhà cũng chẳng cần mua xe hơi.

Ở nước Úc, có một cụ già tên là Eileen Kramer, bà sinh năm 1914, năm nay 106 tuổi. Cuộc đời bà khiến người khác ngưỡng mộ bởi sự tự tại và ung dung.

Cả đời bà Eileen không kết hôn, chỉ tập trung cho nhảy múa, bà kiên trì không kết hôn, không sinh con, không mua nhà, cũng chẳng mua xe hơi.

ba cu

Bà Eileen không kết hôn nhưng bà vẫn để tâm hồn và trái tim mình được sống với tình yêu. Năm 50 tuổi, bà bắt đầu câu chuyện tình yêu với một nhà sản xuất phim. Hai người trải qua quãng thời gian mặn nồng được vài năm thì người bạn trai bị đột quỵ. Bà Eileen đã dành gần 20 năm để bên cạnh, chăm sóc cho người bạn trai mãi đến khi người bạn trai đó qua đời. Khi ấy, bà đã 74 tuổi.

 

Sau khi nén nỗi đau bạn trai qau đời, bà quyết định tới Mỹ để bắt đầu cuộc sống mới và để quên đi vết thương trong lòng. Về sau, tại Mỹ bà một chuyện tình đẹp với người đàn ông ở đây. Họ bên nhau, gắn bó với nhau 20 năm cuộc đời, mãi đến khi người bạn trai này của bà qua đời.

Ở độ tuổi gần 100, bà Eileen quyết định trở về Úc- quê hương của bà, tìm một viện dưỡng lão và tiếp tục một trang sách mới của cuộc đời.

ba cu

Kể từ khi vào viện dưỡng lão sống ở tuổi gần 100, mỗi ngày bà Eileen đều viết tiểu thuyết, cho tới nay, bà đã xuất bản được ba cuốn sách. Ngoài ra, bà cũng luôn rất yêu thích hội họa, ở tuổi 104, bà đã tham gia một cuộc thi vẽ tranh toàn quốc và trở thành người lớn tuổi nhất tham gia.

Bà cụ cũng thích múa, khi còn trẻ, bà là một nghệ sĩ múa, khi về già, dù da có nhăn nheo, bà vẫn có thể tạo ra nhiều động tác múa rất đẹp mắt.

Đây chắc hẳn là một cuộc đời tự do và phóng khoáng nhiều người muốn hướng tới. Tuy nhiên, bạn chỉ cảm thấy hạnh phúc khi bạn kiên định và bằng lòng với lựa chọn của mình. Vì vậy, hãy lập trình cho mình một cuộc sống khiến bản thân mình thật hạnh phúc nhé!

Nguồn : bau.vn

Bé Winnie vào tuổi ăn dặm, được fan tặng biệt danh
Bé Winnie vào tuổi ăn dặm, được fan tặng biệt danh "công chúa bánh bao"

Ở độ tuổi ‘trưởng thành’, bé Winnie liên tục khoe má bánh bao khiến cô chú bấm like không ngớt. Bước vào độ tuổi ăn dặm, khác với các em bé khác khi liên tục làm nũng, bé Winnie lại trộm vía đáng yêu và muốn “ăn trọn cả thế giới” khiến bố Thắng – mẹ Nhi rất vui mừng. Biểu cảm cực ngộ ngĩnh của bé Winnie nhà Đông Nhi – Ông Cao Thắng trong bộ ăn dặm Bên cạnh những biệt danh như: Quản lý nhí, Cô giúp việc nhí… mới đây, Winnie lại được netizen tặng thêm tên gọi “Công chúa bánh bao” với 2 chiếc má phúng phính và đáng yêu hết phần thiên hạ. Vẫn là một Winnie rất chịu hợp tác trước ống kính, Đông Nhi liên tục cập nhật những hình ảnh của cô công chúa nhỏ đến khán giả trên trang cá nhân. Nhiều người nhận định, Winnie là một bé gái không chỉ đáng yêu, tinh nghịch mà còn rất biết thương bố mẹ trong việc ăn uống. Những hình ảnh mới nhất được Đông Nhi chia sẻ lại là một “concept” mới của Winnie: “Mấy hạt ngọc trời này quý lắm […]