Bạn có phải là người có nội lực mạnh mẽ và luôn vươn tới thành công?

Cuộc sống sẽ dạy cho chúng ta những bài học trưởng thành trong đau thương. Nhưng không có vết thương nào là không thể làm lành. Hãy là người có nội lực mạnh mẽ để trở thành thầy thuốc tốt nhất của bản thân.

Sống ở trên cuộc đời, không ai là không bị tổn thương. Chỉ là có người luôn biết tự chữa lành đau thương, có người lại lựa chọn khổ đau với chúng. Chúng ta sống cũng như việc chúng ta đang tu tập, mỗi người sẽ từ những đứa trẻ ngây thơ rồi biến thành một con người dày dạn gió sương. Thế nhưng, cũng dạy cho chúng ta cách trưởng thành trong đau thương, để trở thành một người có nội lực mạnh mẽ vượt qua chúng.

1. Người có nội lực mạnh mẽ- Không cố chấp

Con người luôn muốn người khác phải nghe theo ý kiến, quan điểm mình và đó chính là căn nguyên của mọi nỗi khổ. 

Trong tâm lý học có một thuật ngữ là ” tái thiết tri nhận “, nghĩa  là học cách mở ra một góc nhìn mới, một lối tư duy mới để nhìn nhận vấn đề trên cơ sở những tri nhận sẵn có. 

Chỉ cần chúng ta hiểu rằn, một vấn đề luôn tồn tại nhiều cách khác nhau để giải quyế, khi hiểu được điều đó chúng ta sẽ không bao giờ bị rơi vào chấp niệm. Vì thế, rất cần phải học cách nhìn nhận một sự việc từ nhiều góc độ khác nhau. Sau đó, bản thân sẽ chấp nhận sự thật để tìm ra một phương pháp mới để tìm phương hướng giải quyết. 

nguoi co noi luc

Không cố chấp chính làbiết nhìn nhận mọi thứ nhiều góc độ, là tự mình tìm lối thoát cho mình trong trùng trùng mẫu thuẫn giữa thực tại và lý tưởng: ” Sống chính là khi ta không ngừng thuyết phục và luôn đồng hành với chính mình.”  

Những đau khổ mà bạn đã từng trải qua dù to lớn, tổn thương đến đâu cũng sẽ chỉ trở thành quá khứ và bạn phải chấp nhận rằng nó đã xảy ra rồi. Khi đó, bạn sẽ không còn phải đau đáu trong lòng mãi một câu hỏi vì sao, mà cần tìm cách để thuyết phục mình phải đối mặt với nó. Cuộc sống vẫn có những ngày tăm tối chẳng thể tìm nổi ánh sáng, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể trở thành ánh sáng của chính mình.

2. Hiểu rõ bản thân mình

Hiểu rõ bản thân có nghĩa là hiểu mình và biết được sức mình đến đâu. Khi đau khổ ập đến, nhiều người đều than trách sao số phận mình đen đủi thế, nhưng thực tế mọi chuyện đều có nguyên cớ của nó. 

Người biết mình sẽ không tùy tiện đánh giá cao bản thân, tự đắc quá sớm và càng không bao giờ dễ dàng hạ thấp mình.Người có nội lực họ hiểu rõ ưu và khuyết điểm của bản thân. Chỉ có như vậy, họ mới có đủ dũng khí để tiếp tục theo đuổi ước mơ và đủ mạnh mẽ để chấp nhận mọi hậu quả.

3. Dấu hiệu của người có nội lực- tự kiểm soát

Tự kiểm soát chính mình là biết khống chế và điều tiết cảm xúc, hành động của bản thân. Đó là một loại năng lượng giúp chúng ta tự cứu lấy chính mình ra khỏi suy nghĩ tiêu cực và tịnh tiến về phía trước. Chúng ta sẽ phải dùng hành động, suy nghĩ tích cực, lạc quan để hóa giải mọi nỗi đau. 

Chỉ có tự kiểm soát chính mình mới tự cứu được mình. Trong mọi hoàn cảnh, tinh thần vui vẻ và hành động tự giác luôn là liều thuốc tốt lành cho tâm hồn.

Nguồn : bau.vn