Muốn luộc trứng chín đều, dễ dàng bóc vỏ, quả trứng không bị nát, bạn hãy cho thêm 1 vài loại gia vị này vào. Cùng Bau.vn xem đó là những loại gia vị nào nhé!
Luộc trứng cho thêm muối
Nếu như bạn chưa biết thì hãy học ngay cách luộc trứng này, bởi đây là một mẹo vô cùng dễ thực hiện. Khi luộc, bạn chỉ cần cho khoảng 1 thìa cà phê muối thì vỏ trứng sẽ dễ bóc, không bị dính vào lòng trắng. Đồng thời, thêm muối còn giúp trứng chín đều và đậm vị hơn khi ăn.
Luộc trứng cùng chanh
Một trong những kinh nghiệm nấu món trứng luộc là hãy cho thêm vào một chút nước cốt chanh vào trong nước. Bạn chỉ cần cho vài lát chanh trong quá trình luộc. Khi trứng chín, bạn hãy thử bóc vỏ xem, trứng sẽ dễ dàng lột, không bị dính vào lòng trắng. Ngoài ra, phần lòng đỏ và lòng trắng khi chín đều không bị vỡ nát ra.
Luộc trứng cùng giấm
Cũng giống như chanh, bạn có thể cho vào nồi vài giọt giấm trong khi luộc để giúp trứng chín đều và dễ bóc vỏ hơn. Mỗi lần bạn chỉ nên cho khoảng 1 thìa cà phê giấm rồi khuấy đều trong vài phút.
Các lột vỏ chứng gà trong “tích tắc”
Để lột vỏ trứng gà nhanh, không tốn thời gian cũng như không bị dính, bạn nên làm theo các mẹo dưới đây:
Bước 1: Trước tiên bạn hãy cho một nồi nước lên bếp, đợi nước sủi lăn tăn thì bạn cho trứng vào. Tiếp sau đó, bạn hãy cho khoảng 1 thìa cà phê muối, 4 lát chanh rồi khuấy đều cho muối tan ra. Sau khi bạn thấy nước sôi 5-7 phút thì bạn tắt bếp, đóng nắp nồi lại và bạn hãy ủ trứng thêm 10-12 phút nữa là chín.
Bước 2: Sau khi ủ trứng xong thì bạn vớt tô nước đá hoặc xả qua nước lạnh và bóc trứng như bình thường. Khi đó, trứng rất dễ lột vỏ.
Cách chọn trứng gà tươi, ngon
Để chọn được quả trứng gà mới, tươi ngon, bạn cần chú ý quan sát các khía cạnh sau:
Quan sát vỏ trứng: Một trong những cách giúp bạn chọn được những quả trứng ngon là hãy nhìn vào vỏ trứng. Nếu ngoài vỏ trứng có những đốm đen hay màu nhợt nhạt hơn thì tốt nhất bạn không nên chọn, những quả trứng này thường là trứng để rất lâu rồi.
Sờ vào quả trứng: Ngoài ra, bạn có thể sờ vào vỏ trứng, nếu cảm thấy vỏ trứng hơi nhám, sần sùi là trứng tươi, còn vỏ trứng láng là trứng đã để lâu ngày. Bởi vì, khi trứng gà mới đẻ sẽ có những lỗ nhỏ mà mắt thường không thấy được, trứng để càng lâu thì lỗ nhỏ này sẽ bị bít lại, vỏ nhẵn mịn hơn. Nếu bạn thấy vỏ chứng mịn thì không nên chọn vì chúng không được tươi ngon nữa.
Bài viết này của Bau.vn giúp bạn lựa chọn được những quả trứng vô cùng tươi, mới. Đồng thời, mách bạn luộc trứng nhanh gọn và đẹp mắt hơn.
Nguồn : bau.vn