Bánh bao chiên ” công thức vạn người mê “

Bạn đã có thể thưởng thức món bánh bao chiên ngon tuyệt cú mèo này ngay tại nhà.
Nguyên Liệu
Phần vỏ bánh
150 gr Bột mì đa dụng
3 g Men nở instant yeast
3 g Bột nở baking powder
Sữa tươi 75 tới 80 gr
25 gr Đường cát
3 g Muối
5 gr shorterning hoặc mỡ heo thắng để đông
Dầu ăn để chiên
Phần nhân bánh
100 gr Thịt heo xay
50 gr Giò sống
12 trái Trứng cút luộc
Thịt xá xíu 50 gr
1 tai Nấm mèo (5g nấm khô)
Củ sắn 1/2 củ (50gr)
20 gr cọng cần tây
1 mcf Dầu mè
1 mc Dầu hào
1/2 mcf Muối
1 mc Đường
1 củ Hành tím
1 mcf Tiêu xay
1 mc bột bắp
Các bước

Sơ chế các nguyên liệu làm nhân. Nấm mèo ngâm nở, trụng sơ nước sôi cho bớt mùi hôi. Trứng cút luộc chín bóc vỏ. Củ sắn xắt hạt lựu, chấy sơ vắt bớt nước. Cọng cần tây là cây cần tây to cỡ cánh tay, xắt hạt lựu thêm vào làm bánh có mùi thơm đặc trưng.

Thịt xá xíu xắt nhỏ. Trong tô lớn cho thịt, giò sống, nấm mèo. Xá xíu, cọng cần tây, củ sắn, các gia vị, bột bắp vào trộn đều. Quết nhuyễn cho dẻo. Cất ngăn mát tủ lạnh 20 phút.

Sau đó bọc nhân trứng cút một lớp mỏng nhưng vẫn kín đều trứng. Hấp chín.

Trộn các nguyên liệu của phần bột vỏ. Thêm từ từ sữa tươi vào trộn đều. Bột hơi khô nhưng gom lại hết được 1 khối là được. Dùng tay nhồi khối bột cho tới khi dẻo mịn trên mặt mat có rẩy bột áo. Cục bột nhào xong kéo không bị đứt giữa chừng là được, nhồi tay thì mất khoảng 20 tới 25 phút.


Tạo hình khối trụ dài đường kính 4 cm. Xắt thành 12 phần bằng nhau. Áo bột cây lăn, cán tròn dẹt từng viên ngoài mỏng trong dày. Thêm viên nhân đã hấp và để nguội. Bọc kín mép túm chặt để chiên không bị xì.

Để bánh nghỉ 20 phút cho nở. Bắc chảo dầu chiên nóng già, thêm bánh vào chiên ngập dầu, vớt ra để ráo dầu.

Bánh nóng giòn, nhân vừa ăn, thơm mùi dầu mè. Chiều mưa làm vài cái rất ngon.

Cách làm bánh bao chiên nhân thịt đậm đà mà đơn giản

Nguồn : suckhoecongdong

Sò huyết xào bơ tỏi - món ngon tẩm bổ cho chồng

Sò huyết bổ sung kẽm một vi chất rất cần thiết đối với đàn ông. Chất này giúp cải thiện được hệ thống miễn dịch của cơ thể, đồng thời còn là một thành phần vô cùng có lợi góp phần vào quá trình sản xuất tinh dịch và tăng hormone giới tính.

Bật mí món ngon làm từ nước dừa

Ốc len xào dừa Bạn có thể thưởng thức món ăn ngon này khi đi du lịch, nhất là ở những vùng biển nổi tiếng nhiều hải sản. Tuy nhiên với công thức không hề phức tạp thì bạn cũng hoàn toàn có thể tự làm món ăn này ngay tại gia. Nước dừa béo ngậy đặc quánh, thêm vài lát ớt dậy vị, đảo trên chảo nóng cùng ốc len sẽ rất tuyệt vời khi dùng còn nóng hổi. Bạn nên múc một chút nước cốt rồi hãy bỏ vào miệng hút ốc, nước dừa sẽ làm nổi bật tròn vị cho món ăn. Nếu nước dừa càng ngọt thì món ốc lại càng ngon. Ốc len xào dừa Ba chỉ kho nước dừa Đấy có lẽ là một món ăn quen thuộc trong mỗi bữa cơm gia đình và được rất nhiều người yêu thích. Đơn giản không cầu kì nhưng chỉ một miếng ba chỉ mềm thấm nước dừa ăn kèm với cơm chắc chắn sẽ rất đưa miệng bởi hương vị mà nó đem lại. Cách chế biến món này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần vài bước là hoàn thành với thịt ba chỉ […]