Bao dung trong tình yêu- chìa khóa để hôn nhân vĩnh cửu

Hôn nhân không chỉ cần tình yêu để duy trì, mà còn cần sự bao dung từ hai phía. Nếu tình yêu được ví như nền tảng để bắt đầu hôn nhân thì sự bao dung chính là sợi dây giữ hai bạn bên nhau mãi mãi.

Để cuộc sống hôn nhân trở nên bền vững và hạnh phúc, chúng ta cần rất nhiều sự thông cảm và bao dung trong tình yêu đến từ cả hai phía. Nếu không, mối quan hệ rất khó để duy trì bền vững.

Nếu như thiếu đi sự bao dung trong tình yêu, bạn sẽ chỉ thấy ở đối phương những lỗi lầm, khiếm khuyết và cảm thấy chán nản, cho rằng mình đã lựa chọn sai hoặc người ấy đã thay đổi, không còn là người ban đầu mà mình hằng yêu. Điều này khiến bạn dễ muốn buông tay, thậm chí ly hôn vì sự thất vọng đang bủa vây.

bao dung trong tinh yeu

Vậy làm thế nào để có sự bao dung trong tình yêu?

1. Không nóng vội

Bạn sẽ chẳng dễ dàng để ngay lập tức bao dung, cảm thông cho lỗi lầm của một người. Vì thế, đừng quá thất vọng hay bất mãn với chính bản thân nếu bạn chưa thể bao dung trong tình yêu. Hãy bình tĩnh cùng với đối phương làm quen và thay đổi từ những việc nhỏ nhất.

Thời điểm ban đầu bạn sẽ thấy không quen với việc này. Tuy nhiên, có thời gian chắc chắn bạn vẫn hoàn toàn có thể học được cách để bao dung hơn đấy nhé.

2. Bao dung trong tình yêu khi cả hai cùng thay đổi

Sự bao dung cần được xuất phát từ hai phía. Vì thế, nếu bạn đang muốn đổi mới tình yêu và hôn nhân của mình theo chiều hướng tích cực hơn, hãy chia sẻ dự định này đến với người ấy. Việc cả hai cùng nhau đặt ra mục tiêu để thay đổi và trở thành một phiên bản tốt hơn sẽ giúp cả hai thấy mình cần cũng có trách nhiệm trong mối quan hệ này.

Hoặc đơn giản, khi người ấy biết được kế hoạch và dự định của bạn, người ấy sẽ cùng đồng hành, hỗ trợ bạn để có thể làm tình yêu thăng hoa hơn.

bao dung trong tinh yeu

3. Luôn suy nghĩ tích cực

Một trong những cách để rèn luyện sự bao dung trong tình yêu chính là thay đổi suy nghĩ, cách nhìn và thái độ của bạn về một vấn đề nào đó. Khi cảm thấy khó chịu về một hành động, việc làm của đối phương, hãy cố gắng để nghĩ theo một hướng khác tích cực hơn, đặt mình vào trong vị trí của người ấy để cảm thông nhiều hơn.

Khi bạn nhìn nhận mọi thứ lạc quan và tích cực hơn, bạn sẽ nhận ra những vấn đề khiến mình khó chịu không hề nghiêm trọng như từ trước đến nay mình vẫn nghĩ, từ đó bạn sẽ học được cách cảm thông và xây dựng sự bao dung trong tình yêu của cả hai dành cho nhau.

4. Chấp nhận khuyết điểm của đối phương

Nhân bất thập toàn, không ai sinh ra đã hoàn hảo. Tình yêu chính là sự vun đắp của cả hai người, hai người đầy khuyết điểm vì nhau mà thay đổi và hoàn thiện chính mình. Vì thế, thay vì nhìn vào khuyết điểm của đối phương, bạn hãy cho bản thân thấy rằng người đó cũng có rất nhiều ưu điểm mà người khác không có được. Chẳng ai sinh ra đã hợp nhau, họ chỉ vì nhau mà thay đổi thôi!

Mỗi khi có mâu thuẫn giữa cả hai hoặc đang cảm thấy khó chịu vì lỗi lầm của người ấy, bạn hãy nghĩ đến những ưu điểm, những việc họ đã làm sẽ giúp xoa dịu cảm xúc tức giận của bạn, giúp bạn tăng thêm sự bao dung trong tình yêu của hai người.

Sự thấu hiểu, cảm thông và bao dung trong tình cảm chính là ngọn nến ấm áp sưởi ấm trái tim hai người, giúp tình cảm của cả hai thêm bền chặt. Bao dung có thể giúp bạn giải quyết những mâu thuẫn, gắn kết tình cảm và đi tiếp quãng đường còn lại trong tình yêu và hôn nhân. Sự bao dung cần được nuôi dưỡng mỗi ngày, vì thế, cứ hãy chân thành yêu và ở bên người ấy, cùng đối phương học cách hoàn thiện bản thân mỗi ngày!

Nguồn : bau.vn