Bật mí cho mẹ bầu các mẹo giục sinh hữu hiệu khi thai hơn 39 tuần

Dưới đây là những mẹo giục sinh hữu hiệu kích thích sinh nở, mở cổ tử cung, giúp mẹ được gặp con sớm như ý nguyện.

Ngoài việc sử dụng những thực phẩm giục sinh để kích thích mở cổ tử cung ra thì việc lựa chọn những mẹo kích thích quá trình sinh nở cho các bà bầu được nhiều người lựa chọn trong những thời gian cuối thai kỳ.

Trong khi đó, những mẹo dưới đây đã được chứng minh là hiệu quả trong việc kích thích sinh nở:

Massage núm vú và bầu ngực

Cách này mô phỏng hành động như đang cho con bú sữa mẹ, có thể giải phóng oxytocin khiến tử cung co thắt, giúp chuyển dạ nhanh.

Tập thể dục

giục sinh

Vận động giúp cơ thể linh hoạt, cơ xương chậu giãn nở để chịu được những căng thẳng về mặt thể chất và sự đau đớn khi chuyển dạ. Lối sống năng động cũng giúp nhịp tim đập nhanh hơn. Các mẹ văn phòng ngồi nhiều rất cần tập thể dục trong suốt thai kỳ để cơ thể được mềm dẻo, linh hoạt. Ngồi nhiều và lười biếng vận động sẽ khiến mẹ “lãnh đạn” khi bước vào phòng chờ sinh, vì cứ chờ mãi, đau đớn “xỉu lên xỉu xuống” mà cổ tử cung thì không mở ra tí nào.

Quan hệ tình dục

Đừng nghĩ rằng chuyện chăn gối trong thời kỳ mang thai nguy hiểm cho bà bầu vì nó có thể giải phóng hormone oxytocin, giúp kích thích sinh nở. Tuy nhiên, mẹ không được quan hệ sau khi vỡ ối vì sẽ gia tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Châm cứu

Châm cứu vào một số vị trí trên cơ thể sẽ kích thích giải phóng oxytocin, đóng vai trò then chốt trong việc kích sinh.

Bấm huyệt

giục sinh

Biện pháp này dùng tay tạo áp lực lên các kinh lạc của cơ thể. Thầy bấm huyệt có thể tác động lên bàn chân để kích thích chuyển dạ trong vòng 24-48 giờ. Các huyệt cần tác động thường kết nối với tuyến yên, bàng quang, buồng trứng, động mạch chủ bụng…

Ăn cà ri

Việc ăn cà ri nghe qua có vẻ không liên quan đến chuyên sinh nở của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, một số nghiên cứu chỉ ra rằng, bột cà ri có công dụng kích thích các cơn co tử cung, thúc đẩy quá trình giục sinh. Vì vậy, trong những tuần cuối thai kỳ cho thêm bột cà ri vào thực đơn hàng ngày của bạn, cũng là cách giúp chị em dễ dàng sinh thường. Tuy nhiên, nếu bạn không thể ăn được cay thì không nên áp dụng cách này nhé!

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng