Bật mí cho mẹ các loại hoa Tết đẹp không gây dị ứng cho trẻ

Mẹ thường thích bày biện những loại hoa đẹp để cắm cho ngày Tết. Vậy nên lựa chọn hoa nào để phù hợp tránh cho bé bị dị ứng phấn hoa.

Những mẹ yêu hoa hẳn sẽ buồn lắm nếu không được chưng hoa trong ngày Tết vì sợ con nhỏ bị dị ứng. Nhưng không hẳn là loại hoa Tết đẹp nào cũng gây dị ứng cho bé đâu mẹ. Dưới đây là các loại hoa Tết đẹp không gây dị ứng cho bé mẹ có thể mua cho Tết này nhé!

Cúc ngũ sắc

Mặc dù là hoa cúc nhưng không giống như các chị em cùng họ của nó có thể gây dị ứng, cúc ngũ sắc rực rỡ sắc màu và đặc biệt ít phấn nên rất an toàn cho các gia đình có trẻ nhỏ.

Ngoài ra, mẹ có thể lựa chọn thêm những loại hoa Tết đẹp không gây dị ứng để chưng như hoa đỗ quyên, thu hải đường, hoa trà, hoa nghệ crocus, hoa bóng nước, hoa bướm pansy, dừa cạn, dạ yến thảo, hoa phơ lốc, salvia.

Hoa thủy tiên

Là một trong những loại hoa chưng Tết sang chảnh, hoa thủy tiên mang màu sắc tươi sáng, cách xếp cánh đơn giản như một chiếc kèn, nhụy hoa ít phấn nên rất lý tưởng để chưng trong nhà mà không sợ làm bé bị dị ứng mẹ nhé.

Hoa tulip

Hoa tulip có hình dạng chiếc cốc độc đáo, thuộc họ ly và rất ít phấn. Thêm vào đó, phấn hoa tulip khá nặng nên không dễ phát tán vào không khí để gây dị ứng cho bé, nên rất thích hợp để mẹ chưng hoa Tết.

loại hoa

Hoa diên vĩ

Mặc dù hoa diên vĩ có hình dạng đơn giản gần giống với hoa huệ nhưng với màu tím oải hương mộng mơ kết hợp với màu xanh tím độc đáo vẫn khiến nó trở nên đặc biệt. Mẹ nên chọn hoa diên vĩ chưng Tết vì vẻ đẹp tinh tế, mộng mơ của nó và quan trọng hơn là vì phấn hoa không gây dị ứng cho bé nữa.

Hoa lan

Hoa lan rất phổ biến và phù hợp để trồng trong chậu hay cắm bình, lẵng hoa hoặc bó hoa. Hoa lan tạo ra sự lôi cuốn bởi vẻ đẹp tinh tế, mộc mạc nhưng sang trọng khiến cho nó phù hợp với mọi không gian, đặc biệt là chưng ở phòng khách ngày Tết.

Một lý do nữa để mẹ nên chọn hoa lan chưng Tết vì nó sản xuất rất ít phấn hoa, vì thế không gây dị ứng cho bé.

Hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn rực rỡ với sắc hồng, đỏ, hồng phấn, hồng cam và những chiếc lá xanh biếc mang đầy sự sống, giúp nó trở thành một trong những loài hoa được yêu thích nhất vào mùa xuân.

Hoa mẫu đơn có cánh hoa lớn, xếp thành dạng cuộn giống như một bức tường ngăn phấn hoa bay ra khỏi nhụy, nhờ đó mà không gây dị ứng cho các bé.

Nguồn : bau.vn