Bé 3 tuổi đã thành thạo kỹ năng này: Lớn lên sẽ rất thông minh, nhanh nhẹn

Trẻ 3 tuổi cần nắm vững những kỹ năng nào để đảm bảo rằng trẻ đang tăng trưởng nhanh?

Trẻ 3 tuổi cần biết những kỹ năng cơ bản nào để đảm bảo rằng trẻ tăng trưởng và phát triển bình thường? Trên thực tế, khi trẻ lên 3 tuổi, bé đã có khả năng nhận thức cơ bản và đã có thể làm một số việc thành thạo trong khả năng của mình. Nếu trẻ 3 tuổi đã có thể làm được những việc này, bé phát triển đạt chuẩn, lớn lên sẽ rất thông minh, nhanh nhẹn.

Trẻ thành thạo việc tự đi vệ sinh

Nói chung, khi trẻ được 3 tuổi, bé sẽ biết đi vệ sinh một cách tự chủ. 3 tuổi cũng là tuổi mà hầu hết các bé sẽ đi nhà trẻ. Ở đây, các cô giáo sẽ hướng dẫn bé đi vệ sinh đúng lúc, đúng chỗ.

thanh thao

Trẻ thành thạo một số kỹ năng cơ bản

Đừng coi thường những đứa trẻ ba tuổi, bé đã có thể làm được rất nhiều thứ. Trong khoảng thời gian này của trẻ, mẹ có thể cho bé học những công việc nhà cơ bản như lấy khăn giấy, cầm đũa….Mẹ hãy để bé tự cất đồ chơi, tự mặc quần áo và tự ăn uống. Nếu trẻ chưa thể hoàn thành tốt các kỹ năng này, mẹ hãy hướng dẫn trẻ để bé có thể làm tốt trong thời gian tới.

Có kỹ năng ngôn ngữ cơ bản

Trẻ khoảng 3 tuổi đã có những kỹ năng diễn đạt nhất định, có thể hoàn thành giao tiếp cơ bản với cha mẹ hoặc có thể diễn đạt chính xác nhu cầu của mình.

thanh thao

Nếu trẻ có thể thể hiện đúng nhu cầu của mình khi lên 3 tuổi. Điều đó cho thấy khả năng ngôn ngữ của trẻ là rất tốt.

Trẻ ba tuổi đã bắt đầu có khả năng nhận thức và học cách bắt chước, cha mẹ nên tận dụng khoảng thời điểm này để dạy dỗ trẻ. Hãy tập cho trẻ cách tự sắp xếp đồ dùng, đi ngủ và thức dậy đúng giờ.

Đồng thời, bạn cần rèn luyện khả năng giao tiếp cơ bản và khả năng tự chăm sóc bản thân của bé. Hãy dạy bé cách tự mặc quần áo, tự ăn, tự đi vệ sinh.

Nếu con bạn đã thành thạo tất cả các kỹ năng này có nghĩa là bé lớn lên sẽ rất thông minh, tài giỏi.

Nguồn : bau.vn