Bật mí công thức làm món rau câu sơn thủy “đỉnh của chóp”

Rau câu sơn thủy là món ăn cómàu sắc bắt mắt với sự kết hợp của nhiều hương vị thơm ngon chắc hẳn sẽ khiến bất cứ ai thưởng thức cũng cảm thấy hài lòng và thú vị.

Rau câu sơn thủy nghe có vẻ sẽ lạ với nhiều người, nhưng cách làm lại không hề khó chút nào. Loại rau câu này là sự kết hợp của nhiều mảng màu, thường là màu xanh lá cây, màu trắng, đỏ, đen… nhờ đó tạo nên những mảng màu thật bắt mắt. Hãy cùng tìm hiểu xem công thức làm món rau câu sơn thủy được chị Linh Kandy (sinh năm 1900) ở TP. Hồ Chí Minh chia sẻ xem có gì đặc biệt nhé.

Hình ảnh chị Linh – chủ nhân cả món rau câu sơn thủy

Công thức làm món rau câu sơn thủy

Nguyên liệu:

(Chọn khuôn có thể tích trên 3.2 lít)

  • 2.2 lít nước lọc
  • 24g bột rau câu giòn
  • 350g đường cát
  • 400ml nước cốt dừa
  • 200ml sữa đặc
  • Bó lá dứa nhỏ
  • Nước cốt lá dứa đậm đặc (xay 200g lá dứa với 100ml nước, cho xíu muối, để vào tủ lạnh, lắng qua đêm, lấy phần tinh chất đậm màu)
  • 20g cafe hoà tan

Cách làm:

Bước 1: Nồi 1, đun 1.3 lít nước lên cho nước ấm, trộn đều 12g rau câu với 200g đường rồi từ từ cho vào nồi, khuấy cho rau câu tan hết. Cho bó lá dứa vào, khi rau câu sôi thì vớt bỏ lá dứa. Tiếp tục khuấy đến khi rau câu chuyển trong. Hạ lửa mức thấp nhất.

Bước 2: Nồi 2, đun 900ml nước, 400ml cốt dừa, 200ml sữa đặc lên cho nước ấm, trộn đều 12g rau câu với 150g đường rồi từ từ cho vào nồi, khuấy cho rau câu tan hết. Tiếp tục khuấy với thời gian xấp xỉ nồi 1. Hạ lửa thấp nhất và thỉnh thoảng khuấy đều.

Bước 3: Hoà tan cafe với chút nước để làm màu nâu.

Bước 4: Chuẩn bị khuôn thể tích 3.2 lít trở lên (hoặc nhiều khuôn).

Bước 5; Đổ đáy khuôn 1 lớp trong thật mỏng. Và chừa lại phần màu trong tương tự để phủ lớp mặt.

Bước 6: Phần còn lại của nồi nước trong thì chia đôi vào 2 tô đựng khác nhau. Lần lượt pha cà phê, tinh lá dứa vào mỗi tô.

Bước 7: Tắt lửa nồi trắng đục. Để cả 3 màu hơi nguội 1 chút (3 phút). Bắt đầu đổ xen kẽ các màu bằng 3 chiếc muỗng riêng biệt để tạo vân.

Bước 8: Sau cùng tráng lớp trong. Để nguội bên ngoài rồi cho vào tủ lạnh trước khi ăn.

Và đây chính là thành quả món rau câu sơn thủy ngon tuyệt. Các bạn hãy cùng trổ tài nhé. Chúc các bạn thành công!

 

Nguồn : bau.vn