Bật mí công thức tự làm salad nấm lạ miệng tại nhà

Cách làm salad nấm bên dưới sẽ giúp bạn có thêm một món ăn vừa lạ miệng vừa bảo tốt cho sức khỏe cho gia đình mình. Cùng theo dõi nhé!

Nấm hương, nấm bào ngư và nấm kim châm là ba loại nấm nằm trong top 10 các loại nấm tốt nhất cho sức khỏe. Cùng bau.vn học cách làm salad từ ba loại nấm này nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho salad nấm

  • Dầu đậu phộng: 2 muỗng canh
  • Gừng: 1 thìa cà phê
  • Nấm hương: 200g
  • Nấm kim châm: 200g
  • Nấm bào ngư: 200g
  • Bún: 250g
  • Dưa chuột: 1 quả
  • Đậu phụ: 100g
  • Bắp cải: 1/4 cái
  • Hạt điều: nửa bát
  • Bạc hà
  • Rau mùi
  • Ớt: 2 quả
  • Hành khô

Nguyên liệu nước sốt

  • Dầu dừa: 1 muỗng canh
  • Chanh: nửa quả
  • Nước tương: 1 muỗng canh

Số nguyên liệu này sẽ đủ cho khẩu phần ăn 2 người.

Sơ chế nguyên liệu

  • Cắt nhỏ nấm hương và nấm bào ngư
  • Bỏ gốc và tách nấm kim châm
  • Cắt nhỏ gừng
  • Chần bún
  • Cắt nhỏ dưa chuột
  • Thái mỏng miếng đậu phụ
  • Thái sợi mỏng bắp cải
  • Nghiền nhỏ hạt điều
  • Thái nhỏ ớt

Các bước làm salad nấm

Làm sốt cho salad

  • Trộn đều dầu dừa, chanh và nước tương để làm nước sốt

Làm salad

  • Cho dầu đậu phộng vào chảo, đun nóng và cho nấm. Cho gừng và nấm vào xào trong 2 phút cho đến khi nấm chín.
  • Cho bún, bắp cải, dưa chuột, đậu phụ, bạc hà, rau mùi và hạt điều vào một bát tô lớn
  • Trộn nước sốt vào bát tô đã trộn các nguyên liệu vừa xong
  • Rắc thêm ớt và hành tây.

Vậy là bạn đã hoàn thành món salad nấm lạ miệng rồi.

Nguồn : sức khỏe 24h

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.