Bật mí ngay những dịch vụ ngày Tết mà bạn cần biết

Trong dịp Tết, nhu cầu mua sắm và sử dụng dịch vụ của mọi người đều tăng cao. Đây chính là cơ hội tốt để chúng ta tận dụng kinh doanh dịch vụ.

Tết sắp đến, nhưng lịch làm việc khá dày và chúng ta vẫn chưa có thời gian chuẩn bị cho ngôi nhà của mình cũng như dọn dẹp chuẩn bị đón Tết. Dưới đây là một vài gợi ý cho bạn có thể sử dụng những dịch vụ ngày Tết:

Dọn nhà

Theo truyền thống của người Việt, trước Tết, mọi nhà đều phản dọn dẹp, tân trang lại để dọn đi những xui xẻo, không may của năm cũ. Ngoài ra, đơn giản hơn thì Tết là dịp quan trọng, cần đón nhiều khách khứa tới nhà nên tất nhiên nhà cửa phải khang trang, sạch sẽ. Trong đời sống bận rộn hiện nay, nhu cầu cần thuê giúp việc dọn nhà trong thời điểm này cực kỳ cao.

Để tìm giúp việc thời vụ có nhiều cách. Trước tiên là tìm qua người quen, sau là tìm qua mạng, tại trung tâm giúp việc,… Nhưng trong thời đại công nghệ 4.0 này, càng ngày sẽ có càng nhiều người dùng các app đặt giúp việc theo giờ nhanh và tiện hơn hẳn.

Thuê xe ngày Tết

Cho thuê xe có thể bao gồm: cho khách du lịch thuê hoặc cho cá nhân, gia đình thuê xe để tự đi du lịch, dã ngoại. Khi mở dịch vụ thuê xe, bạn cần cẩn thận trong thủ tục cho thuê để không gặp phải tình trạng rủi ro lừa đảo.

Quà Tết

Đây cũng là một gợi ý hấp dẫn nữa dành cho các chủ tiệm tạp hóa. Quà Tết phổ thông nhất chính là các sản phẩm tạp hóa vốn bán: bánh kẹo, rượu chè, ô mai mứt quả,… Đã có sẵn các sản phẩm đó, không có lý do gì chúng ta không tận dụng cơ hội bán quà Tết luôn. Bạn có thể bọc thành giỏ, thành hộp, bán combo,… đa dạng để khách cho nhiều lựa chọn.

Thuê cây trang trí nhà

Dịch vụ ngày Tết mới lạ tiếp theo là cho thuê mai, thuê đào, thuê cây cảnh ngày Tết. Việc mua đứt cây cảnh Tết có thể quá đắt đỏ, nên đi thuê sẽ tiết kiệm hơn. Dịch vụ này là lựa chọn dành cho ai vốn đã là chủ vườn. Hoặc nếu không, bạn có thể trở thành người môi giới ở giữa, kết nối chủ vườn với khách hàng và ăn tiền chênh lệch hoa hồng.

Giữ xe

Để làm được dịch vụ ngày Tết này, chúng ta cần có sẵn mặt bằng ở những nơi tập trung người dịp Tết như gần chùa chiền, trung tâm thương mại, điểm bắn pháo hoa,… Bạn cũng có thể đi thuê mặt bằng của người khác để làm dịch vụ.

Trông giữ thú cưng

Khi đi du lịch Tết, người việc cần trông nhà nhiều người còn cần tìm người trông cả thú cưng. Giữ chó mèo hộ tuy đơn giản nhưng bạn cũng cần có một số hiểu biết và kinh nghiệm nhất định. Giá trông chó mèo hộ mỗi ngày cũng khá cao rất hấp dẫn. Dịch vụ ngày Tết vẫn còn khá mới nên đi tiên phong ngay từ bây giờ sẽ có cơ hội thành công cao hơn.

Gói bánh chưng

Không có gia đình Việt nào không cần bánh chưng vào ngày Tết. Càng ngày cũng càng ít người có thời gian và điều kiện để tự nấu bánh. Bán bánh chưng quan trọng nhất là bánh phải ngon, hợp khẩu vị số đông và bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Để hấp dẫn thực khách, bạn có thể mở rộng mặt hàng bán các sản phẩm theo xu hướng như bánh chưng ngũ sắc, nhận đặt bánh theo yêu cầu,…

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng

Hạnh phúc hôn nhân không phải “ai có quyền hơn”
Hạnh phúc hôn nhân không phải “ai có quyền hơn”

Tôn trọng quyền của nhau là nền tảng cơ sở để xây dựng nên gia đình. Tuy nhiên, trong hôn nhân, người phụ nữ không cần quá rạch ròi, đôi khi chính điều “chưa bình đẳng” ở mức độ nào đó cũng có thể góp phần để cuộc hôn nhân nhiều màu sắc và thú vị…